Chủ đề nóng

Hai mẹ con câu kết đưa các cô gái nhẹ dạ vào "tổ quỷ"

Xuân Lực Thứ sáu, ngày 24/07/2015 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để có “hàng” cung cấp cho các ổ mại dâm, Quyên bàn với con trai là Lợi câu kết với đối tượng ở Việt Nam lừa các cô gái trẻ nhẹ dạ sang Trung Quốc để bán với giá từ 30 đến 40 triệu đồng/người.
Bình luận 0

Ngày 24.7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Lợi (27 tuổi, ở xã Từ Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và Nghiêm Xuân Toàn (32 tuổi, ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Mua bán trẻ em”.

Hai đối tượng Toàn và Lợi.

Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 9.2014, PC45 - Công an Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị B.T.D (quê ở Kim Bôi, Hòa Bình) về việc cháu gái của chị là B.G.H (17 tuổi) bị lừa bán sang Trung Quốc. Ngay sau đó, PC45 đã chỉ đạo Đội 12 xác lập chuyên án điều tra. Đến ngày 14.7, cơ quan điều tra đã khám phá chuyên án, bắt giữ Lợi và Toàn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Lợi có mẹ đẻ là Nguyễn Thị Thu Quyên đang làm ăn, sinh sống ở Quảng Tây (Trung Quốc). Quyên là đối tượng bị Công an Hòa Bình phát lệnh truy nã từ 13 năm trước về tội “Mua bán phụ nữ”.

"Nữ quái" này là đối tượng chuyên mua phụ nữ từ Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán vào các động mại dâm. Để có “nguồn hàng” cung cấp cho các ổ mại dâm, Quyên bàn với con trai là Lợi câu kết với đối tượng ở Việt Nam tìm phụ nữ lừa sang Trung Quốc để bán với giá từ 30 đến 40 triệu đồng/người.

Khoảng tháng 5.2014, Lợi bàn với Toàn tìm kiếm các cô gái trẻ rồi lừa đưa sang Trung Quốc bán cho mẹ mình. Mỗi trường hợp thành công, Toàn được hưởng 30-40 triệu đồng (tùy vào phụ nữ đẹp hay xấu). Khi nào tìm được “hàng” thì Toàn báo cho Lợi biết để đưa sang Trung Quốc.

Đến tháng 6.2014, thông qua Nghiêm Văn Long (ở xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, Hòa Bình), Toàn quen với N.T.K (18 tuổi, ở xã Liên Sơn, Lương Sơn). Từ mối quan hệ với K, Toàn tiếp cận và làm quen với B.G.H (cháu chị B.T.D).

Để thực hiện mục đích lừa bán vào "tổ quỷ", Toàn đã rủ K sang Trung Quốc chơi và bảo K rủ luôn H đi cùng. Toàn nói với K khi nào đưa được H sang Trung Quốc sẽ bán H lấy tiền tiêu xài và hứa chia cho K 10 triệu đồng. Sau đó, K đã tìm cách tạo lòng tin, lôi kéo được H đồng ý qua Trung Quốc.

Sáng 25.7.2014, K thông báo cho Toàn biết để thực hiện kế hoạch đã bàn từ trước đó. Toàn chở K bằng xe máy và nhờ anh trai của mình là Nghiêm Xuân Trung (34 tuổi) đi xe máy đón H, rồi cả bốn đi thẳng lên tỉnh Lạng Sơn.

Khi đến chợ Đông Kinh (TP.Lạng Sơn), Toàn thông báo với Lợi về việc “có hàng”. Lợi về nước đón rồi đưa cả nhóm sang Trung Quốc gặp Quyên.

Toàn bán H cho Quyên với giá 2.300 nhân dân tệ (tương đương 8 triệu đồng). Thấy bán được ít tiền, Toàn bán luôn K, nhưng Quyên không đồng ý trả tiền ngay mà hẹn sẽ gửi về sau. Sau đó, Toàn và Trung cầm tiền bán H về nước. Khoảng 1 tuần sau thì Lợi về Việt Nam trả cho Toàn 19 triệu đồng tiền bán K.

Sau khi vào cuộc điều tra, nhà chức trách đã giải cứu thành công cô gái B.G.H.

Hiện PC45 - Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem