Chủ đề nóng

Hai nữ quái lừa "chạy" miễn nộp tiền phạt thuế đất ở Hà Nội sa lưới

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 29/10/2019 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, việc khởi tố này để điều tra hành vi lừa đảo của 2 nữ quái trên địa bàn.
Bình luận 0

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Chu Thị Thanh Huyền (SN 1980, ở tổ 26 Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) và Lương Thị Thu (SN 1972), Tổng Giám đốc Công ty Tâm Việt để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân của Huyền và Thu là ông Nguyễn Văn Ngọc - Giám đốc một công ty xây dựng trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo cơ quan điều tra, cách đây 11 năm, công ty của ông Ngọc được cơ quan chức năng phê duyệt làm chủ đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở tại huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội).

Nhà chức trách cũng đã phê duyệt giá thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất dự án. Căn cứ vào quyết định phê duyệt này, Chi cục Thuế huyện Hoài Đức ra thông báo về việc nộp tiền sử dụng đất đối với công ty.

Do gặp khó khăn về tài chính nên đến năm 2016, công ty xây dựng của ông Ngọc chưa thực hiện được nghĩa vụ tài chính, có nguyện vọng xin được gia hạn nộp tiền sử dụng đất dự án.

Cả tin 2 nữ quái có thể giúp mình giãn nộp thuế và miến phạt thuế, ông Ngọc đã đưa cho các đối tượng 2,4 tỷ đồng để lo việc. (Ảnh minh hoạ)

Thời điểm này, ông Ngọc gặp được Thu, qua trao đổi với Thu về việc cơ quan thuế nói việc xin giãn nộp thuế và miễn phạt thuế của công ty là không phù hợp, tuy nhiên Thu vẫn khẳng định sẽ giúp được ông Ngọc.

Thu nói sẽ cùng bạn là Huyền xin giãn thời gian nộp tiền sử dụng đất là 2 năm, miễn tiền phạt chậm nộp thuế cho ông Ngọc. Thu thậm chí ký cả văn bản cam kết thực hiện những việc đã hứa khiến nạn nhân không mảy may nghi ngờ.

Sau đó, ông Ngọc đã nhiều lần chuyển tiền cho Huyền, Thu số tiền 2,4 tỷ đồng để lo “chạy” giấy tờ và các việc liên quan.

Tuy nhiên, đầu năm 2017, Chi cục Thuế huyện Hoài Đức có văn bản cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản buộc ông Ngọc phải chấp hành nộp đủ số tiền sử dụng đất nhưng vẫn phát sinh tiền chậm nộp là hơn 4,5 tỷ đồng.

Sự việc vỡ lẽ, Thu và Huyền chỉ giúp ông Ngọc soạn các văn bản, giúp chuyển đến cơ quan thuế chứ không thực hiện được như lời hứa trước đó, ông Ngọc đòi lại tiền nhưng không được.

Liên quan đến sự việc này, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nhà chức trách đề nghị những ai là bị hại của Thu, Huyền liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội để trình báo.

Địa chỉ 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, gặp điều tra viên Nguyễn Chu Chiến, điện thoại: 090.462.9491.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem