Chủ đề nóng

Hải Phòng: Khám, phát thuốc miễn phí cho người già, trẻ em

Trần Phượng Thứ bảy, ngày 18/06/2016 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi thăm khám và phát thuốc miễn phí tại điểm Trạm y tế phường Đồng Hòa (quận Kiến An, Hải Phòng) có 100 người già, 45 trẻ em thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, … tham gia.
Bình luận 0

Chương trình được triển khai trong buổi sáng ngày 17.6 với sự tham gia của Quận đoàn Kiến An và bác sỹ các đơn vị: Bệnh viện đa khoa Kiến An, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng, Bệnh viện Nhi Hải Phòng và Trung tâm y tế quận Kiến An.

Cụ Phạm Thị Xóa, 76 tuổi, trú tại cụm 2, phường Đồng Hòa được bác sỹ của Bệnh viện Kiến An thăm khám bệnh. Do thể trạng của cụ người rất gầy nhưng lại có tiểu sử huyết áp cao, tim mạch không ổn định nên bác sỹ khuyên cụ nên kiểm tra tim, mạch thường xuyên, kết hợp với thuốc theo bệnh để đảm bảo sức khỏe.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Hiền, 62 tuổi bị bệnh đái tháo đường, huyết áp cao dẫn đến tai biến méo mồm, lệch mặt, khó phát âm, … cũng đến thăm khám và được bác sỹ tư vấn về bệnh.

Còn nhiều trường hợp bị dị tật như trường hợp bé Vũ Thị Bảo Anh (hơn 10 tháng tuổi), trú tại số nhà 50/388 Đống Khê, Đồng Hòa bị hở hàm ếch; bé Hoàng Tiến Đạt, 8 tuổi lớp 1A trường tiểu học Đồng Hòa bị tràm, chân bị dị tật khó khăn trong vấn đề đi lại cũng được bác sỹ Bệnh viện Nhi thăm khám, phát thuốc và tư vấn về bệnh để bố mẹ nắm bắt thể trạng bệnh, có hướng điều trị đúng.

Bác sỹ Vũ Xuân Hùng công tác tại bệnh viện Lao và bệnh Phổi Hải Phòng chia sẻ: Thời tiết hiện nay diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài, người dân phải đối mặt với nhiều loại bệnh. Đặc biệt những người nghèo, việc khám và điều trị sẽ khó khăn, vất vả hơn rất nhiều.

Để chăm lo, chia sẻ với người nghèo trên địa bàn phường Đồng Hòa, các bác sỹ sẽ giúp người dân trang bị kiến thức để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình khi gặp thời tiết thất thường như hiện nay. Qua đó, giúp các cán bộ y tế biết đồng cảm, chia sẻ với khó khăn của người bệnh và coi đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính bản thân mình.

Được biết đây là chương trình được tổ chức khám thường xuyên trên địa bàn quận trong nhiều năm qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem