Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hướng dẫn triển khai khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Vũ Thị Hải Thứ sáu, ngày 19/02/2021 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ hôm nay, 19/2, Hải Phòng triển khai hướng dẫn việc khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.
Bình luận 0

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở Thong tin và truyền thông TP.Hải Phòng tiến hành triển khai việc hướng dẫn khai báo y tế điện tử cho người dân tại các chốt kiếm soát dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hải Phòng: Triển khai khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đến các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Ngay trong chiều 19/2, cán bộ công chức Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tới các chốt kiểm soát dịch để hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử. Theo hướng dẫn của Sở, người dân sẽ thực hiện việc khai báo y tế điện tử thông qua website tokhaiyte.vn (mục khai báo toàn dân) hoặc qua các ứng dụng VietNam Health Declaration. Công dân phải lưu trữ mã QR-code được cấp sau khi khai báo đầy đủ theo mẫu để phục vụ việc kiểm tra khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thực hiện việc kiểm soát tờ khai y tế điện tử của công dân theo mã QR-code thông qua website tokhaiyte.vn, ứng dụng VietNam Health Declaration.

Hải Phòng: Triển khai khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người dân được hướng dẫn khai báo y tế điện tử tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cho biết, việc khai báo y tế điện tử sẽ giúp người dân chủ động khai báo y tế từ nhà và xuất trình tại chốt kiểm soát dịch. Hiện nay, rất nhiều người dân phải khai đi khai lại nhiều lần, mỗi lần đi là một lần khai.

Ông Lê Văn Kiên cho biết, sau này, khi áp dụng khai báo điện tử thì người dân chỉ cần khai một lần. Tuy nhiên việc kiểm soát phía sau tờ khai của người dân, việc thống kê, báo cáo đảm bảo chính xác, khoa học thì Sở Thông tin và Truyền thông còn phải cần sự phối hợp với các ngành để triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả.

"Qua thực tế triển khai hôm nay, tôi cho rằng, đây mới chỉ là bước thử nghiệm, chưa thể dùng tờ khai điện tử để đi qua chốt vì còn nhiều vấn đề cần kiểm soát và phải điều chỉnh cho phù hợp" - ông Kiên nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem