Chủ đề nóng

Hàng không tiếp tục hủy hàng trăm chuyến bay vì bão Noru, hành khách cần lưu ý gì?

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 27/09/2022 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), 5 sân bay tại miền Trung phải đóng cửa khiến hàng trăm chuyến bay tiếp tục bị hủy trong ngày 27/9.
Bình luận 0
Hàng không tiếp tục hủy hàng trăm chuyến bay vì bão Noru, hành khách cần lưu ý gì?
Hàng không tiếp tục huỷ hàng trăm chuyến bay vì bão Noru, hành khách cần lưu ý gì?

Ngày 27/9, các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay có điểm đến và đi tại các sân bay miền Trung do ảnh hưởng của bão Noru.

Trước đó, tối 26/9, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định tạm dừng khai thác 5 sân bay tại khu vực này vì ảnh hưởng của bão Noru.

Cụ thể, sân bay Chu Lai (Quảng Nam) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay trong thời gian từ 7 giờ ngày 27/9 đến 6 giờ 59 ngày 28/9. Các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai) sẽ tạm ngừng tiếp nhận tàu bay từ 12 giờ ngày 27/9 đến 11 giờ 59 ngày 28/9.

Hàng không tiếp tục huỷ hàng trăm chuyến bay vì bão Noru, hành khách cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Các hãng hàng không tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác chuyến bay vì bão Noru. Ảnh: H.T

Các chuyến bay đến và đi ở các sân bay trên đều nằm trong thời gian ảnh hưởng của bão vì thế sẽ tạm ngừng. Bên cạnh đó, các chuyến bay đến và đi các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng dự kiến phải điều chỉnh thời gian khai thác do ảnh hưởng của bão.

Theo đó, Vietnam Airlines phải hủy 106 chuyến bay đi đến 5 sân bay buộc phải đóng cửa. Trong số này, nhiều nhất là các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng (70 chuyến); Phú Bài (16 chuyến), Chu Lai (12 chuyến), Pleiku (4 chuyến) và Phù Cát (4 chuyến). Ngoài ra, một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Hãng hàng không Vietjet hủy 57 chuyến đi đến các sân bay Chu Lai, Đà Nẵng, Phú Bài, Phù Cát, Pleiku trong thời gian từ ngày 27-28/9 bao gồm 8 chuyến bay đến và đi Chu Lai; 27 chuyến bay đến và đi Đà Nẵng; 12 chuyến bay đến và đi Huế; 8 chuyến bay đến và đi Quy Nhơn; 2 chuyến bay đến và đi Pleiku.

Hãng Vietravel Airlines cho biết đơn vị có 8 chuyến bay cũng bị hủy, nhiều chuyến khác của hãng này cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Riêng hãng hàng không Bamboo Airways phải hủy khai thác 24 chuyến bay đồng thời điều chỉnh kế hoạch khai thác 25 chuyến bay khác.

Hàng không tiếp tục huỷ hàng trăm chuyến bay vì bão Noru, hành khách cần lưu ý gì? - Ảnh 3.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác. Ảnh: H.T

Theo đó, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được các hãng bay hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình theo yêu cầu (nếu còn chỗ).

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách theo dõi tình hình thời tiết. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được hãng hàng không cập nhật trên fanpage, website của hãng hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé.

Hành khách cũng cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay kịp thời gian.

Về việc cả trăm chuyến bay bị hủy sẽ khiến số lượng lớn hành khách bị ảnh hưởng, đại diện một hãng hàng không cho hay trong trường hợp có chuyến bay bị hoãn, hủy do bão, hành khách cần bình tĩnh, chú ý tin nhắn, email thông báo của hãng.

Trong những trường hợp như thế, hành khách mua vé qua kênh đại lý sẽ thuận lợi hơn do sẽ được hỗ trợ đổi vé hoặc tư vấn phù hợp cho khách thay vì phải tự gọi số điện thoại đường dây nóng vốn thường xuyên quá tải trong những ngày này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem