Chủ đề nóng

Hãng Sony chi 1 tỷ USD mua dịch vụ phim hoạt hình đình đám này

Theo TGDĐ Thứ bảy, ngày 31/10/2020 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sony sắp chi gần 1 tỷ USD mua lại dịch vụ phát trực tuyến hoạt hình Crunchyroll, gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản có toan tính gì?
Bình luận 0

 Theo báo cáo từ Nikkei Asia, Sony sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại dịch vụ phát trực tuyến phim hoạt hình có trụ sở tại Mỹ là Crunchyroll với giá gần 1 tỷ USD. Có lẽ gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đang muốn nghiêm túc tăng cường nội dung anime của mình.

 Nikkei cho biết Sony đã đàm phán độc quyền để đấu thầu dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll với 3 triệu người đăng ký trả phí vào đầu năm nay. Hai công ty hiện đã "tiến đến các cuộc đàm phán cuối cùng". Mặc dù giá chào bán không rõ ràng, nhưng Nikkei lưu ý rằng Sony có thể chi hơn 957 triệu USD (khoảng 22.2 nghìn tỷ đồng).

Hãng Sony chi 1 tỷ USD mua dịch vụ phim hoạt hình đình đám này - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: TheVerge

Crunchyroll hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ, công ty được cho là đang tìm cách giảm tải dịch vụ phát trực tuyến trong một thời gian. AT&T muốn giảm thiểu khoảng nợ đáng kể của mình (hơn 150 tỷ USD).


Theo báo cáo từ The Information, vào tháng 8 AT&T đã yêu cầu Sony trả 1.5 tỷ USD (khoảng 34.7 nghìn tỷ đồng) cho Crunchyroll, nhưng công ty Nhật Bản cho rằng mức giá đó quá cao. AT&T hiện đưa một số nội dung anime từ Crunchyroll vào HBO Max và cung cấp tư cách thành viên Crunchyroll với giá 8 USD/tháng (khoảng 185.000 đồng).

Hãng Sony chi 1 tỷ USD mua dịch vụ phim hoạt hình đình đám này - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Yahoo Finance

Theo quan điểm của Sony, việc mua lại Crunchyroll sẽ giúp hãng mở rộng mảng cung cấp giải trí của mình trong một thị trường từ lâu vốn bị thống trị bởi các kênh như Netflix hay Hulu. Anime đã trở thành một "mặt trận quan trọng" trong cuộc chiến giữa các dịch vụ phát trực tuyến.


Được biết, Sony cũng đã sở hữu nhà phân phối phim hoạt hình Funimation của Mỹ, công ty cấp phép cho một số bộ phim nổi tiếng như Attack on Titan, Fullmetal Alchemist và One Piece. Mua lại Crunchyroll sẽ giúp họ phát triển các danh mục của mình ở Nhật Bản và cả nước ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem