Chủ đề nóng

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thịt bò xào luôn mềm, không dai khi ăn luôn cần có bí quyết rất riêng không phải ai cũng biết.
Bình luận 0

Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu đạm, rất tốt cho cơ thể nên được hầu hết mọi người lựa chọn để nấu cho gia đình. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn như kho, hầm, nướng, luộc, xào... trong đó xào là phương pháp phổ biến.

Tuy nhiên, vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ là vì sao dù mình đã căn chỉnh thời gian, lửa hợp lý khi xào thịt bò rồi mà nó vẫn dai, khô khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn. Thậm chí, nếu không dùng chảo chống dính, thịt bò xào còn bị dính chảo nữa. Đầu bếp nhà hàng đã chỉ ra rằng, đó là do chị em không cho 2 nguyên liệu vào ướp thịt, khiến chúng dai khô như vậy. Đó là gì, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị:

- 200 gram thịt bò, 1 lòng trắng trứng, 2 quả ớt sừng, 150 gram cần tây (hoặc loại rau khác mà bạn thích), 1 muỗng baking soda, lượng dầu ăn thích hợp, nước tương, 1 miếng gừng nhỏ, tỏi 2 tép, lượng muối thích hợp, một ít nước.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 1.

Cách làm:

Trước tiên, cho thịt bò vào nước và rửa nhiều lần để cho ra bớt máu thừa. Thái thịt bò thành các miếng mỏng, ngang thớ để xào. Nếu ai lỡ thái thịt dọc thớ, thịt sẽ bị dai khi xào.

Cho thịt bò ra bát, thêm 1 lòng trắng trứng vào đó, một ít muối, nước tương, baking soda và xíu nước, trộn đều bằng tay.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 2.

Lưu ý: Việc sử dụng lòng trắng trứng và baking soda khi ướp thịt bò chính là chìa khóa giúp thịt mềm, ẩm, không bị khô khi xào, vì thế chị em cần nhớ nhé!

Cần tây cắt khúc, rửa sạch. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, gừng băm nhỏ.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 3.

Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 4.

Giữ lại chút dầu trong chảo, cho tỏi, ớt gừng vào xào thơm. Sau đó cho cần tây vào xào cho cần gần chín thì cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo thịt bò chín thì tắt bếp. Cho thịt bò xào ra đĩa ăn nóng.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 5.

"Hô biến" thịt bò xào luôn mềm mại với giọt nước thần kỳ này - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Lam Anh (theo QQ) (Phụ nữ Việt Nam )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem