Chủ đề nóng

Hộ nghèo ở Ba Chẽ được trao lợn giống, hỗ trợ chăn nuôi

Nguyễn Quý Chủ nhật, ngày 26/08/2018 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
25 hội viên, nông dân nghèo, cận nghèo tại 2 thôn của xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã được Hội ND tỉnh này trao tặng mỗi hộ 6 con lợn giống, 1,5 tạ cám công nghiệp, tiền làm chuồng trại, với tổng kinh phí thực hiện là hơn 260 triệu đồng. Ngày 24.8, Hội ND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao lợn giống cho các hộ nghèo, cận nghèo thôn Làng Mô và thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.
Bình luận 0

Đây là chương trình thuộc dự án “Chăn nuôi lợn thương phẩm, giảm nghèo bền vững”, được Hội ND tỉnh triển khai theo gói “Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới đối với các xã đặc biệt khó khăn năm 2018”.

Niềm vui của các hộ nông dân nghèo khi được nhận lợn giống. Ảnh: N.Q

Dự án được triển khai với 25 hội viên nông dân nghèo, cận nghèo tại 2 thôn của xã Đồn Đạc, trong đó mỗi hộ được trao tặng 6 con lợn giống, 1,5 tạ cám công nghiệp, tiền làm chuồng trại, với tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 260 triệu đồng. Ngoài ra, Hội ND tỉnh hỗ trợ thêm chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi lợn thương phẩm và hướng dẫn kỹ thuật phòng, chống các loại dịch bệnh cho đàn lợn để bà con nhân dân nắm vững và áp dụng vào sản xuất chăn nuôi.

Ông Vương Quang Ninh-Chủ tịch Hội ND huyên Ba Chẽ, cho biết: Việc hỗ trợ lợn giống sẽ giúp cho bà con nhân dân phát triển sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; góp phần đưa chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương về đích theo đúng lộ trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem