Bà Nguyễn Thị Trang - Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD Khánh Hoà cho biết: "Bên cạnh các sản phẩm khác xuất hiện trên thị trường, theo khảo sát của Hội, các sản phẩm sữa của Vinamilk, đặc biệt sữa chua ăn Vinamilk được người tiêu dùng rất tin cậy và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn chưa hiểu được hết công dụng cũng như cách bảo quản sản phẩm... Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp khác quan tâm nhiều hơn và phối hợp cùng chúng tôi tổ chức hội nghị, để người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về sản phẩm".
Cũng tại hội nghị, ông Phạm Lê Thái - Quản lý Nhãn hiệu cấp cao của Vinamilk mang đến cho người tiêu dùng trên địa bàn các thông tin, cách bảo quản cũng như công dụng và lợi ích thiết thực về sản phẩm sữa chua ăn và sản phẩm sữa chua mới ProBeauty của Vinamilk.
Ngoài việc tư vấn trong lĩnh vực BVQLNTD, tiến sĩ - bác sĩ - chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hữu Toản cũng đã tư vấn cho người tiêu dùng hiểu rõ hơn về “Probiotics trong sữa chua và tác dụng của nó đối với sức khỏe”.
Probiotics là tên gọi chung của nhóm vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột con người. Probiotics được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong. Không chỉ giúp áp đảo các chủng vi khuẩn gây bệnh, Probiotics còn giúp giảm cholesterol trong máu, chống táo bón, giảm thiểu dị ứng do ngộ độc thức ăn và giúp ngăn ngừa khả năng ung thư ruột...
Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới bổ sung Probiotics, Collagen, chất xơ cho trẻ em... Ngoài việc luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua Vinamilk trên thị trường.
Bảo quản sữa chua ăn đúng cách
1. Luôn luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-80C.
2. Nếu trong 1 thời gian ngắn nhiệt độ bảo quản cao hơn 80C, trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Để sản phẩm đặc lại nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 60C, trong vòng 4-8 tiếng.
3. Chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều ở nhiệt độ cao hơn 80C trong thời gian dài (mùi không thơm như ban đầu, trạng thái lỏng, vữa...). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 80C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.