Chủ đề nóng

Họa sĩ, nghệ nhân Việt - Hàn cùng làm triển lãm

Thứ năm, ngày 16/02/2012 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Triển lãm quy tụ các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, tranh đồ hoạ và gốm của 8 hoạ sĩ tài năng Việt Nam cùng sự tham gia của các giáo sư giảng dạy mỹ thuật, nghệ nhân gốm Hàn Quốc.
Bình luận 0

Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm giao lưu mỹ thuật giữa hai nước vào chiều 14.2 tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Đây là triển lãm đầu tiên trong năm mới 2012 quy tụ các tác phẩm sơn dầu, sơn mài, tranh đồ hoạ và gốm của 8 hoạ sĩ tài năng Việt Nam gồm Ngô Quang Nam, Đoàn Hồng, Nguyễn Văn Cường, Trần Yên Thế (Trần Hậu Yên Thế), Vũ Bạch Liên, Công Quốc Thắng, Hà Anh Tuấn, Chu Việt Cường cùng sự tham gia của các giáo sư giảng dạy mỹ thuật, nghệ nhân gốm Hàn Quốc là Min Gi Hi, Lee Myung-Ah, Jang Jin, Han Hyung Lim, Ro Hae Sin và Kim Jong In.

Tác phẩm Tre Việt của họa sĩ Hà Anh Tuấn

Đồng điệu trong tình yêu nghệ thuật nhưng dưới con mắt khác nhau của từng tác giả, mỗi tác phẩm lột tả rõ nét đặc trưng văn hoá mỗi dân tộc. Nếu như các hoạ sĩ Việt Nam mang đến khung cảnh, con người đậm chất Việt như làng quê, con trâu, luỹ tre, người lính… thì các nghệ nhân Hàn Quốc lại muốn gửi gắm nét đặc trưng văn hoá đất nước mình qua từng chi tiết tinh tế, khéo léo trên mỗi tác phẩm gốm hiện đại và đa dạng.

Tác phẩm của họa sĩ Hàn Quốc - Kim Jong In

Mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong suốt thời gian qua đã gặt hái nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực trong đó không thể không kể đến giao lưu văn hoá. Trong khi người Việt Nam không còn xa lạ với văn hoá ẩm thực, thời trang, điện ảnh… của Hàn Quốc thì ngược lại, văn hoá Việt Nam cũng bắt đầu được yêu mến nhiều hơn tại xứ sở kim chi như phở, mỹ thuật hay âm nhạc truyền thống.

Tác phẩm Chọi trâu của họa sĩ Việt Nam - Nguyễn Văn Cường
Tác phẩm Núi của họa sĩ Hàn Quốc - Han Hyung Lim
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem