Hoàng tử Saudi Arabia qua đời trong vụ tai nạn máy bay

PV (Theo RT) Thứ sáu, ngày 08/12/2023 07:41 AM (GMT+7)
Hoàng tử Talal bin Abdulaziz được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tập trận với Không quân Hoàng gia Saudi.
Bình luận 0
Hoàng tử Saudi Arabia qua đời trong vụ tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Hoàng tử Ả Rập Saudi Talal bin Abdulaziz bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud đã qua đời ở tuổi 62, các phương tiện truyền thông Ả Rập đưa tin hoàng tử đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.

Tòa án hoàng gia Ả Rập Xê Út tuyên bố hoàng tử qua đời trong một tuyên bố ngắn, nói rằng lễ tang cho vị hoàng gia quá cố sẽ được cử hành tại Nhà thờ Hồi giáo Imam Turki bin Abdullah ở Riyadh.

Hoàng tử Talal bin Abdulaziz là con trai của Hoàng tử Bandar và là cháu trai của quốc vương đầu tiên của Saudi, Quốc vương Abdulaziz. Sinh năm 1961, ông là trung tá trong Lực lượng Không quân Hoàng gia Ả Rập Xê Út và giữ chức trợ lý giám đốc tình báo tại GIP, cơ quan tình báo Ả Rập Xê Út, từ năm 2004 đến năm 2012.

Trong khi tuyên bố của tòa án không tiết lộ nguyên nhân cái chết, hãng tin Al Mashhad của Lebanon đưa tin rằng hoàng tử đã chết khi máy bay chiến đấu F-15 của ông bị rơi trong một cuộc tập trận với lực lượng không quân trước đó vào thứ Năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem