Chủ đề nóng

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay

P.V Thứ ba, ngày 17/08/2021 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
92% sinh viên học ngành Khoa học cây trồng ra trường có việc ngay sau 1 năm.
Bình luận 0
Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 1.

Thông tin tuyển sinh ngành Khoa học cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên có chuyên môn. Ảnh: VNUA.

Ngành Khoa học cây trồng học những gì?

Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). 

Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng còn được trang bị kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo vào giải quyết vấn đề cụ thể trong nghiên cứu, sản xuất cây trồng và cây dược liệu.

Kỹ thuật trong sản xuất cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng tốt, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Kỹ năng phát hiện các triệu chứng gây hại cây trồng để thực hiện những biện pháp phòng trừ thích hợp; kỹ năng thiết kế và triển khai thí nghiệm trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học cây trồng và cây dược liệu.

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 3.

Sinh viên thực hành nghiên cứu chọn giống lúa tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Tại sao nên chọn ngành Khoa học cây trồng?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phần lớn sinh viên chọn ngành Khoa học cây trồng vì các lý do sau đây:

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học cây trồng có việc làm cao.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành trồng trọt có trình độ cao ngày càng gia tăng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người trước tác động của biến đổi khí hậu ngày càng sâu sắc, đất canh tác bị thu hẹp dần và dịch bệnh ngày càng phức tạp. 

Hơn nữa, thế giới đang từng bước tiến tới một nền nông nghiệp an toàn, bền vững và thân thiện với môi trường. 

Do đó, để đưa nền nông nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới cần nhiều lực lượng lao động có trình độ cao trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo thống kê của Khoa Nông học (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học cây trồng có việc làm sau 12 tháng là 92%.

 Kỹ sư Khoa học cây trồng có thể làm nhiều công việc khác nhau

Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý liên quan đến nông nghiệp; nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp có liên quan đến nông nghiệp như: Công ty cổ phần DNA Việt Nam, Công ty cổ phần Giống cây trồng Trung ương, Công ty TNHH East-West Seed (Hai Mũi Tên Đỏ), Công ty TNHH Lâm Sinh Bình Dương, Công ty cổ phần Tiến Sỹ Nông…

Làm chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, công ty chăm sóc cây trồng, hóa chất nông nghiệp.

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 4.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có truyền thống đào tạo ngành Khoa học cây trồng. Ảnh: VNUA.

Lý do chọn học ngành Khoa học cây trồng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngành Khoa học cây trồng được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ năm 1956. 

Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã đào tạo cho đất nước hàng chục vạn kỹ sư Khoa học cây trồng. 

Nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực khoa học cây trồng đã có những công trình nghiên cứu đóng góp to lớn cho phát triển của đất nước đồng thời đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và doanh nghiệp.

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học cây trồng, Học viện không ngừng xây dựng cơ sở vật chất (giảng đường, đồng ruộng, nhà kính, nhà lưới và các phòng thí nghiệm…), hệ thống thư viện điện tử phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên. 

Ngoài ra, Học viện còn hợp tác với nhiều địa phương, trang trại, doanh nghiệp và các viện nghiên cứu để cấp học bổng, hướng dẫn sinh viên thực hành, thực tập và tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp.

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 5.

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng học thực hành trong phòng thí nghiệm hiện đại. Ảnh: VNUA.

Theo số liệu thống kê của Khoa Nông học, số lượng giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy chuyên môn cho ngành Khoa học cây trồng trên 60 người (hơn 90% là tiến sỹ trong đó có 5 GS và 25 PGS), trên 86% giảng viên được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Học ngành này, 92% sinh viên ra trường có việc làm ngay - Ảnh 6.

Nhiều cơ hội học bổng/học tập nâng cao trình độ/giao lưu sinh viên quốc tế cho sinh viên ngành Khoa học cây trồng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: VNUA.

Sinh viên ngành Khoa học cây trồng có kết quả học tập đạt loại khá, hạnh kiểm đạt loại tốt trở lên có thể nhận học bổng khuyến khích học tập lên đến 1.400.000 đồng/tháng. 

Bên cạnh đó, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên tài năng có thể nhận học bổng tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. 

Đặc biệt, sinh viên/kỹ sư ngành Khoa học cây trồng có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình giao lưu sinh viên quốc tế/học bổng toàn phần sau đại học của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Thí sinh yêu thích ngành Khoa học cây trồng và mong muốn được đào tạo tại trường có bề dày truyền thống lịch sử, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN02, tổ hợp tuyển sinh: A00 (Toán, Vật Lí, Hóa học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

Chi tiết liên hệ: Điện thoại: 024.6261.7578/ 024.6261.7520/ 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: https://www.vnua.edu.vn/. Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem