Chủ đề nóng

Học sinh ngậm ngùi làm lại bài khảo sát online vì... rớt mạng

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 05:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 28/5, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu làm bài kiểm tra trực tuyến tại hệ thống học và thi trực tuyến với bài thi môn Toán. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều học sinh đã phải làm lại bài kiểm tra do không gửi được.
Bình luận 0

Bên cạnh đó, một số phụ huynh lo lắng khi Tổng Công ty Điện lực Hà Nội thông báo về lịch cắt điện trong 3 ngày tới.

21 giờ tối 28/5, em Nguyễn Viết Thái Bình, Lớp 12A13, Trường THPT Thạch Bàn, Gia Lâm, Hà Nội vừa hoàn thành xong bài thi môn Toán. Tuy nhiên, Thái Bình chia sẻ: “Em đã làm xong bài kiểm tra, lưu kết quả nhưng không gửi đi được. Em đã báo ngay với cô giáo chủ nhiệm. Nhiều bạn trong lớp cũng gặp tình trạng như em. Trong cả quá trình làm bài, em gặp phải lỗi về thời gian. Khi em đang làm bài đã xảy ra tình trạng rớt mạng nên phải tải lại bài thi, gây khó khăn cho việc làm bài kiểm tra”.

Học sinh ngậm ngùi làm lại bài khảo sát online vì... rớt mạng - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 phải làm lại bài khảo sát vì bị rớt mạng. Ảnh: NVCC

Thái Bình cho biết: “Ưu điểm của việc kiểm tra online là thoải mái hơn, tập trung làm bài tốt nhưng về độ tin cậy sẽ không thể bằng thi trực tiếp. Việc kiểm tra online giáo viên khó kiểm soát hết, vẫn có kẽ hở cho gian lận”.

Sau khoảng 30 phút kết thúc bài thi, Thái Bình cùng một số bạn trong lớp được cô giáo thông báo là làm lại bài thi.

Tình trạng mạng internet kém, bị rớt mạng không chỉ xảy ra ở một số lớp, trường THPT mà còn xảy ra nhiều nơi trong việc khảo sát kiểm tra, thi online của học sinh lớp 9.

Anh Nguyễn Mạnh (phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Khi cô giáo thông báo vào giờ thi, rất nhiều phụ huynh ngồi cạnh con nhập mật khẩu nhưng bị treo mất 10 phút. Trong quá trình thi, bài thi phải tải liên tục (trở về đầu trang) khiến việc làm bài của các con gặp khó khăn. Nhiều bạn đã không làm đúng thời gian quy định”.


Lê Vân (baotintuc.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem