Chủ đề nóng

Hội NDVN-Hội ND CHLB Đức: Thống nhất sơ bộ 6 nội dung hợp tác

Thứ tư, ngày 28/09/2011 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hội thảo “Thực trạng, thách thức và giải pháp trong đào tạo nghề cho ND ở Việt Nam” do Hội NDVN, Hội ND CHLB Đức (DBV), Bộ Lượng thực, Nông nghiệp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức (BMELV) tổ chức đã bế mạc ngày 27.9 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều và ông Udo Flogart - Phó Chủ tịch DBV, trong phiên bế mạc, các đại biểu đã đề xuất nhiều nội dung hợp tác giữa Hội NDVN và DBV trong lĩnh vực đào tạo nghề cho ND.

Qua xem xét, trao đổi, lãnh đạo Hội NDVN và DBV thống nhất sơ bộ 6 nội dung hợp tác giữa 2 bên. Theo đó, trong thời gian tới, DBV sẽ đầu tư trang thiết bị cho một số trung tâm dạy nghề (TTDN) của Hội NDVN, giới thiệu các thiết bị, công nghệ tiên tiến của Đức trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản tại VN; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên các TTDN của Hội NDVN; hỗ trợ ND SXKD giỏi của Việt Nam sang Đức đào tạo thực tế tại trang trại hoặc cơ sở dạy nghề; hỗ trợ Hội NDVN xây dựng thí điểm một số mô hình dạy nghề gắn với giải quyết việc làm tại chỗ; hỗ trợ Hội NDVN xây dựng một số mô hình sản xuất nông sản xuất khẩu sạch, bền vững; hỗ trợ Hội NDVN xây dựng mô hình trang trại mẫu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem