Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Hội Nông dân Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo

Trần Hậu Thứ ba, ngày 23/05/2023 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22/5, Hội Nông dân quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tổ chức bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Nguyễn Văn Tú ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Được biết, gia đình ông Tú thuộc diện hộ nghèo, căn nhà đã xây dựng lâu năm do không có điều kiện tu sửa nên đã xuống cấp và không đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đà Nẵng: Hội Nông dân Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Hội Nông dân quận Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Nguyễn Văn Tú ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Bà Hứa Thị Thùy Phương – Chủ tịch Hội Nông dân quận Cẩm Lệ cho biết, phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sau khi tiến hành khảo sát, Hội Nông dân quận Cẩm Lệ đã hỗ trợ gia đình ông Tú 60 triệu đồng, kinh phí được trích từ quỹ xây dựng nhà "Mái ấm nông dân" do Hội Nông dân quận phát động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn toàn quận ủng hộ.

Sau gần 1 tháng thi công, ngôi nhà mái ấm của gia đình ông Tú có diện tích 52m2 đã hoàn thiện, đi vào sử dụng.

Đà Nẵng: Hội Nông dân Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Tú chia sẻ niềm vui nhà mới với bà Hứa Thị Thùy Phương – Chủ tịch Hội Nông dân quận Cẩm Lệ. Ảnh: T.H.

Được biết, ngoài số tiền 60 triệu đồng của Hội Nông dân quận Cẩm Lệ, nguồn kinh phí xây dựng ngôi nhà còn lại được họ hàng chung tay hỗ trợ gia đình ông Tú cả về tiền mặt, ngày công lao động và hiện vật.

Đà Nẵng: Hội Nông dân Cẩm Lệ bàn giao công trình “Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo - Ảnh 3.

Căn nhà mới khang trang của vợ chồng ông Tú được Hội Nông dân quận Cẩm Lệ tài trợ kinh phí. Ảnh: T.H.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, vợ chồng ông Tú đã vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính quyền các cấp, các ngành, địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của Hội Nông dân quận Cẩm Lệ đã tài trợ cho gia đình ông có kinh phí để xây dựng nhà mới.

"Được Hội Nông dân quận Cẩm Lệ tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì ước mơ về một ngôi nhà mới kiên cố từ lâu của vợ chồng tôi giờ đã trở thành hiện thực. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn đến Hội Nông dân quận đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi.

Với ngôi nhà mới khang trang này, vợ chồng tôi sẽ yên tâm về nơi ăn chốn ở, không còn cảnh di chuyển tránh mưa bão như những năm trước…", ông Tú phấn khởi nói.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem