Chủ đề nóng

Hội Nông dân Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón trị giá gần 100 triệu cho người dân

Văn Long Thứ năm, ngày 30/09/2021 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
10 tấn phân bón trị giá 98 triệu đồng đã được Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng trao cho 40 hộ dân tại hai xã Xuân Trường và Trạm Hành (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).
Bình luận 0

Theo đó, 10 tấn phân bón hữu cơ vi sinh có xuất xứ Nhật Bản đã được Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng trao cho 40 hộ dân tại hai xã Xuân Trường và Trạm Hành trong sáng ngày 30/9 để người dân tái sản xuất. Hai xã Xuân Trường và Trạm Hành là hai địa phương vừa qua phải thực hiện chỉ thị 15 và 16 vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hội Nông dân Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón trị giá gần 100 triệu cho người dân - Ảnh 1.

Người dân đến nhận phân bón được Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ tái sản xuất. Ảnh: Quỳnh Chi.

Trực tiếp trao những bao phân bón cho người dân tại 2 xã, bà Nguyễn Thị Tường Vi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cho biết: 40 nông hộ được nhận phân bón hỗ trợ trên đều là các nông hộ gặp thiệt hại do nông sản không tiêu thụ được bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 2 xã Xuân Trường và Trạm Hành.

Hội Nông dân Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón trị giá gần 100 triệu cho người dân - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Tường Vi - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng (đội mũ, ngoài cùng bên trái) trực tiếp đến điểm hỗ trợ phân bón cho người dân. Ảnh: Quỳnh Chi.

Không những thế, những hộ dân trên còn đóng góp nông sản cho các chuyến xe 0 đồng, ủng hộ bà con trong cũng như ngoài tỉnh. Nguồn phân hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đã góp phần hỗ trợ bà con tái sản xuất, xuống giống rau củ quả phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2022.

10 tấn phân trên được chia đều, mỗi hộ 250kg, tổng cộng có giá trị 98 triệu đồng. 

Hội Nông dân Lâm Đồng: Trao 10 tấn phân bón trị giá gần 100 triệu cho người dân - Ảnh 3.

40 tấn phân bón hữu cơ vi sinh có xuất xứ Nhật Bản trị giá gần 100 triệu đồng được trao cho 40 hộ dân. Ảnh: Quỳnh Chi.

Trong thời gian vừa qua, Hội Nông dân các cấp trực tiếp vận động cán bộ, hội viên nông dân thăm các chốt kiểm dịch, các cơ sở cách ly tập trung, những hộ khó khăn tại nơi cư trú. Đặc biệt là nhiệt tình thực hiện chương trình đóng góp nông sản tham gia hoạt động ủng hộ hỗ trợ bà con vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và các địa phương giãn cách xã hội khác. 

Kết quả, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã trực tiếp vận động 281 tấn rau, củ, quả; 30 triệu đồng tiền mặt; 475 kg gạo và các nhu yếu phẩm trị giá 85 triệu đồng; kết nối hỗ trợ tiêu thụ 367 tấn nông sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem