Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh kết nối tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản trong mùa dịch Covid-19

Thu Hà Thứ năm, ngày 09/09/2021 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc sản nhãn Miền Thiết của nông dân Hưng Yên đang vào vụ thu hoạch thu hoạch rộ nhưng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ đặc sản này gặp khó khăn. Chung tay hỗ trợ với người trồng nhãn Hưng Yên, mới đây các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã mua ủng hộ 8 tấn nhãn cho nông dân Hưng Yên.
Bình luận 0

Ngày 9/9 trao đổi với PV Báo Dân Việt, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh cho biết: Triển khai Chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch", thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã triển triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Kết nối với các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tại các vùng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhằm tiêu thụ kịp thời nông sản.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh kết nối tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản cho nông dân trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên tổ chức tiêu thụ sản phẩm nhãn Miền Thiết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: HND Bắc Ninh

Từ tháng 4/2021 đến nay, Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành tiêu thụ được hơn 935 tấn nông sản các loại, chủ yếu là rau xanh, dưa, bầu, bí… cùng hơn 160 nghìn quả trứng cho các doanh nghiệp, HTX và nông dân các vùng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại các địa phương trong tỉnh và tỉnh Hải Dương, Hưng Yên.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh kết nối tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản cho nông dân trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Toàn bộ khâu thu hoạch, đóng gói, vận chuyển đều đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ảnh: HND Bắc Ninh

Đặc biệt, mới đây, trước tình hình nhãn Miền Thiết của nông dân Hưng Yên đang vào vụ thu hoạch nhưng khó tiêu thụ do dịch Covid, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tiêu thụ gần 8 tấn nhãn Miền Thiết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là nông sản nổi tiếng, được các HTX và hộ nông dân sản xuất sạch, theo tiêu chuẩn VietGAP. Toàn bộ khâu thu hoạch, đóng gói, vận chuyển đều đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh kết nối tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản cho nông dân trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhãn miền thiết là đặc sản nối tiếng ở Hưng Yên, được các HTX và hộ nông dân sản xuất sạch, theo tiêu chuẩn VietGAP. Ảnh: HND Bắc Ninh

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem