Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên khó khăn

Hồng Cẩm - Minh Hòn Thứ hai, ngày 17/04/2023 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Nông dân các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh khảo sát khởi công 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Đây là một trong những hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, đặc biệt là các công trình và phần việc cụ thể hỗ trợ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở.

Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng khởi công xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh sóc Trăng khởi công xây dựng nhà đại đàon kết cho hội viên nông dân TX ngã Năm. Ảnh: Minh Hòn

Mỗi căn nhà Đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết do Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ cho 10 hội viên, nông dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở nhằm giúp hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Dự kiến 10 căn nhà Đại đoàn kết sẽ được xây dựng trong thời gian 1 tháng; hoàn thành và bàn giao cho các hộ dân sử dụng.

Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng khởi công xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Lê Thị Việt Triều (Hội viên nông dân TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng ), bên căn nhà cũ và niềm vui được Hội Nông dân tỉnh trao tặng căn nhà Đại đoàn kết. Ảnh: Minh Hòn

Chị Lê Thị Việt Triều (hội viên nông dân thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) xúc động chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp đã hỗ trợ căn nhà cho gia đình trong lúc khó khăn, tôi và gia đình sẽ cố gắng phấn đấu lo làm ăn để ổn định cuộc sống trong thời gian tới".

Bà Phạm Lệ Lam - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Phát huy tình thần đoàn kết "lá lành đùm lá rách" hỗ trợ hội viên nông dân trong lúc gặp khó khăn, trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm đến chính sách an sinh xã hội.

Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng sẽ khởi công và bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 500 triệu đồng trong quý II năm 2023, cho hội viên nông dân nhằm giúp bà con có được mái ấm nghĩa tình khi mùa mưa sắp đến.


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem