Tại hội thảo, các đại biểu tập trung bàn thảo các vấn đề về lương thực, trong đó có biện pháp phát triển sản xuất nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực lâu dài; tạo điều kiện cho đầu tư, thương mại và hoạt động trên các thị trường.
Quang cảnh buổi hội thảo.
Giáo sư Takashi Uemura, Chủ tịch Tổ chức An toàn và an ninh lương thực châu Á (AFSSA), cho biết: “Khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một trung tâm về sản xuất và buôn bán ngũ cốc thế giới, nhưng cũng là nơi phải hứng chịu nhiều thảm họa thiên nhiên và vẫn còn nhiều người thiếu ăn. Chính vì vậy, hội thảo sẽ tập trung tìm hiểu các vấn đề về an toàn thực phẩm và an ninh lương thực châu Á; định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về an toàn thực phẩm, an ninh lương thực và các chủ đề liên quan”.
Cũng tại hội thảo lần này, các phiên thảo luận sẽ tập trung giải quyết các thách thức của châu Á nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc phát triển sản phẩm mới trong công nghệ chế biến thực phẩm, quốc tế hóa thương mại thực phẩm; sự an toàn của thực phẩm có nguồn gốc từ công nghệ sinh học, khống chế và kiểm soát các mầm bệnh từ lương thực thực phẩm…
Được biết, Tổ chức An toàn và An ninh Lương thực châu Á (AFSSA) được thành lập vào năm 2010 tại hội nghị thường niên lần thứ năm tại Dhaka của Tổ chức Khoa học và Công nghệ Nhật Bản - Bangladesh. Hội nghị khoa học thường niên đầu tiên của AFSSA đã được tổ chức tại Đại học Osaka Prefecture (Nhật Bản), thời gian từ 15 - 17.9.2012. Riêng hội thảo lần này tại Việt Nam cũng là hội thảo khoa học thường niên lần thứ hai của AFSSA.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.