Chủ đề nóng

Hơn 20 năm cống hiến không có chế độ!

Thứ tư, ngày 24/04/2013 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đã gần cái tuổi "thất thập cổ lại hy", nhưng ông Lê Ngọc Quang ở tổ 2, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vẫn phải nhiều lần đến các cơ quan chức năng, Báo NTNN, hy vọng tìm lại được quyền lợi cho mình.
Bình luận 0

Ông Quang trình bày: Từ tháng 1.1966 đến tháng 6.1991, ông công tác liên tục tại Xí nghiệp Cơ khí Na Hang, công trường giao thông huyện Na Hang, đoạn bảo dưỡng đường bộ (Tuyên Quang), Hạt 10 giao thông Na Hang. Ngày 30.6.1991, Hạt 10 và Hạt 11 giao thông Na Hang sáp nhập, từ đó ông không được bố trí việc làm và cũng không có chế độ gì.

Sau khi Báo NTNN gửi công văn đến Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Tuyên Quang yêu cầu giải quyết, ngày 20.3.2013, Sở có công văn trả lời: Theo hướng dẫn của Bộ LĐTBXH về giải quyết vướng mắc, tồn đọng về BHXH, vụ việc của ông Quang đã quá thời hạn và không thuộc trường hợp vướng mắc cá biệt. Do vậy không có cơ sở để xem xét giải quyết, cũng như hoàn thiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền giải quyết...

Tuy nhiên, theo trình bày của ông Quang, ngay sau khi không được bố trí việc làm, không được hưởng chế độ, ông Quang đã nhiều lần gặp lãnh đạo đơn vị để kiến nghị, nhưng không được giải quyết. Và cũng do hạn chế về hiểu biết pháp luật, nên ông không thực hiện các bước khiếu nại tiếp theo. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang nên giải quyết quyền lợi chính đáng cho ông Quang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem