Chủ đề nóng

Hơn 3.000 liều vắc xin hết sạch sau 3 phút đăng ký

Công Phương Thứ ba, ngày 29/12/2015 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do số lượng người đăng ký đông, chỉ trong vòng hơn 3 phút, số lượng vắc xin (3.200 liều) tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã được đăng ký hết. Trong khi đó, tại TPHCM, nhiều người phản ánh không thể liên lạc được với Tổng đài đăng ký tiêm chủng 1080.
Bình luận 0

Tại Hà Nội, TS Nguyễn Nhật Cảm – GĐ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết: “Sáng nay đúng 9 giờ, hệ thống đăng ký tiêm chủng trực tuyến đã được mở ra. Do số lượng người đăng ký đông, chỉ trong vòng hơn 3 phút, số lượng vắc xin (3.200 liều) đã được đăng ký hết và chúng tôi hẹn ngày tiêm trực tiếp đối với những người đã đăng ký thành công”.

Sau 3 phút mở hệ thống đăng ký tiêm chủng điện tử, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đã hết số đăng ký

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị nhận được phân phối 3.200 liều Pentaxim và là điểm có số liều vắc xin lớn nhất đợt này trong số 17 điểm tiêm chủng ở Hà Nội. Đây là nơi tiếp nhận tiêm đủ 4 mũi cho trẻ nên dự kiến số lượng người truy cập đăng ký lần này sẽ rất đông.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng (số 131 Lò Đúc) thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được phân phối 1.600 liều cũng triển khai đăng ký tiêm chủng qua mạng trên website: https://www.nihe.org.vn.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế, hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h00 thứ 3 ngày 29.12. 

Ghi nhận vào 9h10 sáng 29.12, hai website của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (http://ytdphanoi.gov.vn) và Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế (https://www.nihe.org.vn) bị tê liệt, không truy cập được.

Website của Trung tâm Dịch vụ Khoa học kỹ thuật và Y tế dự phòng (số 131 Lò Đúc) thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng bị tê liệt.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, theo ghi nhận của phóng viên, từ 8h30 đến 10h20 sáng nay (29.12), nhiều phụ huynh phản ánh không thể liên lạc được với tổng đài 1080 để đặt lịch tiêm vắc xin dịch vụ cho con.

Trước đó, bác sĩ Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, để tránh tình trạng người dân phải thức khuya, đến sớm xếp hàng, chen lấn, đơn vị này phối hợp với mạng viễn thông mở tổng đài 1080 để đăng ký tiêm.

Theo đó, 76 cơ sở được cấp vắc xin sẽ nhận bệnh nhân qua tổng đài 1080. Nhà mạng đã cam kết không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi người dân đăng ký.

Tiến sĩ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm sẽ tiêm chủng cho các bé có ngày sinh từ 30.12.2012 đến ngày 30.10.2015 đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đầy đủ 4 mũi vắc xin phòng bệnh. Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7h30, thứ 4 ngày 30 tháng 12 năm 2015 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Theo đó, trẻ em sẽ được tiêm 4 mũi như sau:

Mũi 1: Với trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Cho trẻ đã tiêm mũi 1 và cách ngày tiêm mũi 1 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Cho trẻ đã tiêm mũi 2 và cách ngày tiêm mũi 2 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4 (nhắc lại): Với trẻ đã tiêm mũi 3 và cách ngày tiêm mũi 3 tối thiểu 1 năm.

Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị được phân bổ vắc xin cần thực hiện việc công bố công khai kế hoạch tiêm vắc xin Pentaxim. Dự kiến đối tượng và thời gian tiêm vắc xin Pentaxim tại cơ sở tiêm chủng, đặc biệt lưu ý việc tổ chức cho người dân đăng ký đảm bảo khoa học thông qua điện thoại, internet hoặc các phương tiện thông tin truyền thông khác để người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký được thuận lợi.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem