Htx hoàng long
-
Sáng 26/7, các tác nhân chuỗi giá trị rau, thịt ở Hà Nội đã ký kết hợp tác để cam kết và duy trì các kết quả hỗ trợ của Dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển".
-
Tết Nguyên đán Quý Mão đã cận kề, thời điểm này, các hộ nông dân, hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội đang tăng tốc chăm sóc cây trồng, vật nuôi để cung cấp cho thị trường nguồn thực phẩm an toàn.
-
Những năm qua, nhờ quy trình chăn nuôi khép kín áp dụng công nghệ cao, HTX Hoàng Long ở thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã tạo ra những đàn lợn thịt khỏe mạnh, sạch bệnh, cho chất lượng thịt ngon, an toàn đối với người sử dụng.
-
Để ứng phó với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trong lĩnh vực chế biến thịt lợn, thủy sản, trái cây đã linh hoạt mô hình vừa sản xuất vừa chống dịch an toàn. Tuy nhiên, cũng không ít đơn vị duy trì sản xuất trong tình trạng cầm cự, thậm chí đứng bên bờ vực bị phá sản.
-
Sản lượng thủy sản cả nước đạt 8,4 triệu tấn, tổng đàn lợn đến cuối năm 2020 đạt 27,3 triệu con (bằng 88,7% trước khi có dịch tả lợn châu Phi), trứng gia cầm đạt 14,7 tỷ quả…
-
Chiều qua, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra chuỗi cung ứng thịt an toàn của Hợp tác xã Hoàng Long (HTX), huyện Thanh Oai, Hà Nội. Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Bộ NNPTNT đánh giá cao về quy trình chăn nuôi, giết mổ, chế biến của HTX Hoàng Long.
-
Chiều qua 29/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế chuỗi cung ứng thịt lợn của HTX Hoàng Long (huyện Thanh Oai, Hà Nội). Tận mắt thấy các khâu từ chăn nuôi đến giết mổ, chế biến thịt lợn của HTX đều được làm chặt chẽ, quy củ, Thứ trưởng Tiến đánh giá rất cao.
-
Những năm gần đây, Sở NNPTNT Hà Nội đã tích cực triển khai ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, đặc biệt là nuôi lợn. Hiện, toàn thành phố có gần 100 trang trại, doanh nghiệp sử dụng chế phẩm sinh học, men vi sinh, thức ăn sinh học trong khẩu phần thức ăn; hàng năm, cung cấp cho thị trường trên 2.000 tấn thịt lợn sinh học.
-
Từ năm 2018 đến nay, ngành chăn nuôi lợn cả nước cũng như TP.Hà Nội liên tiếp trải qua khó khăn, ngoài áp lực giá cả bất ổn, người nông dân còn liên tục đối phó với dịch lở mồm long móng, nhất là dịch tả lợn châu Phi.
-
Anh Nguyễn Trọng Long – Giám đốc HTX Hoàng Long đã từng 2 lần đi Đức và Hà Lan học cách chăn nuôi lợn sinh học theo chuỗi. Qua những chuyến đi Tây, anh đã vận dụng sáng tạo cho trang trại mình, giúp tiết kiệm được 60% chi phí tiền điện trong mùa đông, giảm 45% thuốc thú y và xây dựng thương hiệu thịt lợn sinh học A – Z.