Chủ đề nóng

Hứng đòn tấn công dữ dội của Nga, cựu đặc nhiệm Mỹ tử trận trên chiến trường khốc liệt nhất ở Ukraine

Minh Nhật (theo NV) Chủ nhật, ngày 22/01/2023 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Daniel Swift, cựu thành viên đơn vị đặc nhiệm Mỹ (SEAL) đã tử trận tại tiền tuyến ở Ukraine hôm 18/1, TIME đưa tin dẫn tuyên bố của đại diện Hải quân Mỹ.
Bình luận 0
Hứng đòn tấn công dữ dội của Nga, cựu đặc nhiệm Mỹ tử trận trên chiến trường khốc liệt nhất ở Ukraine - Ảnh 1.

Chân dung Daniel Swift, cựu đặc nhiệm Mỹ vừa tử trận trên chiến trường miền Đông Ukraine. Ảnh IT

Theo TIME, Swift là một nhà điều hành chiến tranh đặc biệt hạng nhất của Hải quân Mỹ và đã chiến đấu với lực lượng Ukraine để chống lại quân đội Nga. Theo quan chức Hải quân Mỹ, Swift mới đây tử trận do bị thương trong một cuộc tấn công dữ dội của quân đội Nga ở miền đông Ukraine - nơi giao tranh khốc liệt đang diễn ra.

"Chúng tôi có thể xác nhận cái chết gần đây của một công dân Mỹ chiến đấu ở Ukraine. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình anh và cung cấp mọi hỗ trợ lãnh sự có thể. Vì tôn trọng quyền riêng tư của gia đình trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi không có gì để bổ sung thêm", Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, mặc dù không nêu tên Swift một cách rõ ràng.

Hải quân Mỹ sau đó xác nhận thông tin và cho biết thêm thông tin rằng, Swift là "quân nhân đào ngũ từ ngày 11/3/2019". Hải quân Mỹ rằng họ không thể phán đoán vì sao cựu đặc nhiệm này tham chiến ở Ukraine.

Swift gia nhập hải quân Mỹ năm 2005, được trao nhiều phần thưởng trong quá trình tham chiến tại Iraq và Afghanistan. Tuy nhiên, hồ sơ của cựu đặc nhiệm Mỹ có khoảng trống từ đầu 2014 đến cuối năm 2015 mà không rõ nguyên nhân. Swift cũng bị tước huy hiệu đinh ba, hình phạt khi một đặc nhiệm SEAL bị kết luận không đủ tư cách phục vụ trong lực lượng này.

Ít nhất 7 công dân Mỹ đã thiệt mạng và nhiều người đã bị bắt khi tham chiến ở Ukraine dù chính quyền Tổng thống Joe Biden đã khuyến cáo công dân không tới quốc gia này chiến đấu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem