Hướng dẫn cách nấu cà bung đơn giản tại nhà

MS Thứ ba, ngày 09/07/2019 14:25 PM (GMT+7)
Món cà bung có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản, món này ăn cùng cơm hay bún cũng đều rất ngon. Cùng thực hiện nấu cà bung đơn giản tại nhà theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Bình luận 0

img

Nguyên liệu nấu cà bung:

Cà tím hoặc cà xanh loại to

Thịt ba chỉ

Đậu phụ

Gia vị: bột nêm, muối, đường...mẻ, hạt tiêu, tỏi, nghệ tươi.

Rau tía tô, lá lốt, hành lá

Cách làm cà bung:

img

Bước 1: Cà bổ miếng ngâm nước muối loãng (có thể luộc qua cà một nước để loại bỏ nhựa hoặc ngâm kĩ với nước muối và giấm rồi rửa sạch)

Bước 2: Thịt ba chỉ thái con chì đem chiên hoặc đảo qua cho hơi vàng mặt.

img

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn đem rán vàng hai mặt không nên rán mềm lúc bung sẽ làm nát đậu.

img

Bước 4: Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch đem thái nhỏ.

img

Nghệ xay cùng với mẻ tạo ra hỗn hợp mẻ nghệ, để nghệ giảm bớt mùi hăng, hỗn hợp này nếu để 1-3 ngày sẽ càng làm mất mùi của nghệ (lưu ý chỉ xay một miếng nghệ nhỏ không nên xay nhiều nghệ quá, mình thường cho một bát mẻ với một củ nghệ dài bằng ngón tay trỏ, áng chừng như vậy chứ cũng không dùng hết được).

Tỏi băm nhỏ.

Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi,đổ tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm,tiếp đến là cà,thêm vài thìa mẻ nghệ đảo cho thật đều,tiếp đến là thịt ba chỉ và đậu phụ.

Muốn nước cà bung ngon thì dùng nước ninh xương ống,còn không có thời gian thì dùng nước trắng cũng được.

img

Bước 6: Đảo đều các nguyên liệu: cà, mẻ nghệ, đậu phụ, thịt ba chỉ...nêm nếm cho vừa miệng, thêm chút đường cho mềm vị.

Đổ nước trắng hoặc nước hầm xương vào nồi cà, ninh cho cà mềm là được, khi cà chín cho rau tía tô, hành lá, lá lốt đảo đều ăn nóng.

img

Lưu ý: mọi người nhớ món này nấu xong nếm phải có vị hơi chua thanh của mẻ mới ngon nhé, nên lúc nêm nếm tuỳ khẩu vị để tự điều chỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem