Chủ đề nóng

hướng nghiệp

 • Hà Tĩnh: Góp ý Dự thảo Luật Dạy nghề (sửa đổi)

  Hà Tĩnh: Góp ý Dự thảo Luật Dạy nghề (sửa đổi)

  Trung tâm Nghiên cứu phát triển nguồn lực nông thôn (CRDR) phối hợp HĐND huyện và Hội ND huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội thảo tham vấn góp ý Dự thảo Luật Dạy nghề sửa đổi. 
 • Bố ơi, con đã chọn đúng nghề!

  Bố ơi, con đã chọn đúng nghề!

  31 tuổi, gần chín năm theo nghề giáo, tôi mới tự tin để nói với bố câu trên. Không bao giờ nói ra nhưng tôi biết, đến giờ, ông có thể hài lòng và đồng tình với con đường mà tôi đã chọn.
 • Nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014: Học sinh đã cẩn trọng

  Nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014: Học sinh đã cẩn trọng

  Ngày 9.5, các Sở GDĐT khu vực phía Bắc đã bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) cho các trường ĐH, CĐ. Ghi nhận ban đầu, lượng hồ sơ năm nay giảm mạnh, đặc biệt là hồ sơ CĐ. Riêng khối ngành nông, lâm, ngư có tín hiệu khởi sắc với lượng hồ sơ tăng.
 • Cử nhân thất nghiệp, học sinh vẫn ồ ạt thi đại học

  Cử nhân thất nghiệp, học sinh vẫn ồ ạt thi đại học

  Tình trạng cử nhân thất nghiệp tràn lan cho thấy viễn cảnh của việc học đại học chẳng mấy sáng sủa. Nhưng “con đường thất nghiệp” đó vẫn là mục tiêu hàng đầu, có khi là duy nhất của hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.
 • ĐH Văn Hiến tổ chức tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014”

  ĐH Văn Hiến tổ chức tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014”

  Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM vừa khởi động chương trình tư vấn “Hướng nghiệp học đường 2014” tại Trường PTTH Phước Long (Q.9, TP.HCM). Chương trình nhằm trang bị kiến thức tâm lý, sức khỏe cho học sinh các khối lớp 10, 11 và 12 trước ngưỡng cửa đại học.
 • Hải Phòng: Hơn 7.000 học sinh được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

  Hải Phòng: Hơn 7.000 học sinh được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

  Sáng nay (23.2), hơn 7.000 học sinh từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hải Phòng đã có mặt tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (số 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) để được tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2014.
 • Thực học ở một ngôi trường huyện

  Thực học ở một ngôi trường huyện

  Có một ngôi trường đã 50 năm theo đuổi một chân lý giáo dục không mới nhưng luôn đúng đắn - thực học: Học thật, dạy thật, thi thật và truyền tải những kiến thức có thể áp dụng vào thực tế. Đó là ngôi Trường THPT Phù Cừ (huyện Phù Cừ, Hưng Yên).
 • Hà Tĩnh: Dạy nghề nuôi gà thương phẩm

  Hà Tĩnh: Dạy nghề nuôi gà thương phẩm

  Ngày 17.9, Hội ND phối hợp với Trung tâm Dạy nghề hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà cho 243 ND xã Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú.
 • 30 học sinh được tài trợ học phí

  30 học sinh được tài trợ học phí

  Nhân dịp khai giảng năm học mới, Savills Việt Nam chính thức cam kết tài trợ toàn bộ học phí cho 30 học sinh được đến trường trong Chương trình “Stay in School” (Ở lại trường học) của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Childrens Foundation).
 • Hà Tĩnh: Khai giảng lớp nuôi gà

  Hà Tĩnh: Khai giảng lớp nuôi gà

  Ngày 27.8, Hội ND huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm Dạy nghề - hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện khai giảng 2 lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại xã Xuân Phổ (mỗi lớp 30 học viên).