Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Không chỉ mang văn hóa ẩm thực truyền thống của Singapore ra thế giới, Mr Harry Ang còn kết hợp sáng tạo với văn hóa ẩm thực Việt để kể nên câu chuyện "hương vị ký ức" lấy nguồn cảm hứng từ "vốn cổ" tại Việt Nam. Chính vì thế, bộ tứ món ăn do ông sáng tạo từ sen, cà phê, chuối và dừa đã tạo nên cảm hứng đặc biệt cho thực khách trong và ngoài nước.
Chỉ với 4 nguyên liệu chính là sen, cà phê, chuối và dừa, Mr Harry đã có thể làm nên bữa tiệc của sự giao thoa ẩm thực.
Tuy đây là những thành phần quen thuộc trong ẩm thực Việt, nhưng với phong cách chế biến mới lạ, những món ăn Việt từ những nguyên liệu trên sẽ mang đến những hương vị hoàn hảo bởi sự kết hợp đặc sắc giữa ẩm thực Việt - Singapore.
Mở đầu cho thực đơn sáng tạo này chính là món ăn mang hương vị cà phê. Món hàu khá thân thuộc với những ai sành ăn hải sản nên Harry đã có biến tấu một chút bằng cách kết hợp thêm cà phê rang Việt Nam vào món ăn. Hàu tươi sẽ được nhập khẩu từ Nhật, sau đó kết hợp cùng phô mai béo ngậy, quyện cùng sốt làm từ hạt cà phê, khiến món ăn giữ nguyên được vị ngọt từ hải sản, vị thơm thơm từ hai loại sốt, giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên từ món ăn đầu tiên này.
Sang đến món thứ hai, với nguyên liệu chính được làm từ các thành phần của cây sen. Với phong cách chế biến mới lạ, món súp hạt sen được phục vụ trong quả bí đỏ, kết hợp từ 8 nguyên liệu bổ dưỡng như đậu xanh, rễ sen, đậu phộng, hạt lúa mạch ngọc trai, hạt sen, thịt cua, sò điệp và bào ngư, món súp đã chinh phục được dàn khách mời ngay từ giây phút đầu tiên.
Sự nhẹ nhàng trong phong cách trang trí cho đến hương vị ngọt, bùi từ sen kết hợp cùng hải sản tươi sống làm ra một món ăn tinh tế, phảng phất hương thơm của sen, tất cả như quyện lại tạo cảm giác đủ vị, đủ hương, đủ tình khiến khách mời mê mẩn khi thưởng thức. Với ý đồ kết hợp những nguyên liệu trên, Harry Ang đã tạo ra một món ăn tốt cho sức khỏe.
Món tiếp theo trong thực đơn bộ tứ đến từ dừa. Harry Ang đã đưa thực khách trở lại với thế kỷ 16 cùng món bún nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với sò tươi sống tạo nên gia vị bằng sữa dừa. Sự sánh mịn, cùng hương vị thơm thơm kết hợp với sợi bún mềm, thêm chút sốt sambal tạo nên vị cay nhẹ nhưng vẫn có cảm giác thanh mát và một chút vị ngọt tạo nên sự độc đáo trong món ăn.
Món kế tiếp trong thực đơn được lấy cảm hứng từ những quán ốc ven đường kết hợp cùng phở -"viên ngọc quý" của ẩm thực Việt. Harry Ang có quyết định táo bạo trong việc "hợp nhất" các nguyên liệu trên như ốc hương, phở, bò, cà phê và tiêu vì đối với Harry Ang, cái ông muốn chính là tạo ra một trải nghiệm ẩm thực khó quên dành cho thực khách của mình. Bò tươi AAA được nhập khẩu từ Canada, kết hợp với ốc hương dai giòn cùng chút salad và kèm theo đó là loại sốt cà phê màu nâu đậm, với hương thơm đặc biệt tạo nên phiên bản độc đáo của ẩm thực.
Vị đắng nhẹ của cà phê, vị cay the của tiêu, cùng với thịt bò tươi thượng hạng từ món ăn sẽ tạo cho thực khách cảm giác hơi đắng nhẹ lúc đầu nhưng sau đó sẽ cảm nhận rõ nét vị ngọt từ món ăn, tạo ra cảm giác càng ăn càng ghiền.
Đến với thực đơn tráng miệng, Harry đem đến món kem chuối Flambe sầu riêng có nguồn gốc từ Pháp. Cảm giác mát lạnh, tan trong miệng với vị thơm, béo ngậy nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên của các nguyên liệu khiến món tráng miệng trở nên "đắt khách" hơn bao giờ hết.
Và một món xuyên suốt cho thực đơn ngày hôm nay là thức uống kết hợp từ hạt sen và bo bo được bày trí trong ly rượu. Vị đầu bếp Singapore có 18 năm sống ở TP.HCM, nói tiếng Việt khá sõi đã khéo léo lồng ghép câu chuyện thời chiến tranh nhằm nhắc lại ký ức nơi mà người Việt Nam từng ăn bo bo trong thời kỳ khó khăn nhất. Với cách biến tấu công thức, hạt bo bo được chế biến mềm, vị ngọt thanh kết hợp cùng hạt sen giòn, mát tạo ra thức uống tưởng chừng như quen thuộc lại trở nên mới lạ và đặc biệt là gần gũi đúng như cách mà Harry Ang đem đến với thực khách khi kết hợp ẩm thực Việt Nam và Singapore.
Vậy là bộ tứ "hương vị ký ức" đã dẫn dắt thực khách tham quan một vòng ẩm thực thế giới bằng chính những nguyên liệu "cổ nhưng không cũ", thân thuộc đậm chất dân dã Việt Nam. Harry Ang đã cực kỳ thành công khi bằng chính sự sáng tạo và tình yêu với nghệ thuật ẩm thực, một lần nữa ông đã chinh phục được những vị khách quý, khơi gợi được sự tò mò, cảm giác muốn nếm thử bất kỳ món ăn nào được làm từ chính những nguyên liệu khắc họa bản sắc văn hóa Việt Nam.
Vất vả chăm chút từng món ăn cho du khách, Harry Ang vẫn kịp diện bộ vest chỉn chu với nụ cười tươi trên môi: "Kinh doanh ẩm thực không bắt đầu từ cơ hội hay thị trường mà phải bắt đầu bằng tình yêu dành cho món ăn đó".
Đúng như vậy, xuất phát từ đam mê nấu nướng, cùng sự nhạy bén trong việc quan sát thị trường ẩm thực, Harry Ang đã rẽ hướng sang lĩnh vực F&B thay vì là kỹ sư xây dựng. Với niềm đam mê ẩm thực Singapore, Harry Ang quyết tâm mang thương hiệu ẩm thực "sư tử" ra thế giới.
Nổi tiếng với việc quyến rũ bằng hương vị, Harry Ang nhanh chóng chinh phục được khách hàng khi từ một quán cháo ếch nhỏ, ông nâng cấp thành nhà hàng 70 chỗ ngay tại trung tâm quận 1, chỉ sau một năm kinh doanh.
Năm 2009, nhà hàng đầu tiên của Lion City đã mở thêm 2 nhà hàng và đi vào hoạt động mạnh mẽ tại thị trường ẩm thực. Nối tiếp thành công, Lion City của Mr Harry đã dành được chức vô địch Iron Chef Vietnam 2012 và được CNNGo vinh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Vào năm 2023, Lion City đã sở hữu cửa hàng ẩm thực Việt - Singapore mang tên Mui Ngo Gai tại Vancouver,Canada.
Lấy đam mê, trung thực và sáng tạo làm giá trị cốt lõi trong hành trình đưa ẩm thực Singapore đến với thế giới, Mr Harry Ang đã thành công mở ra "đế chế ẩm thực sư tử" tại TP.HCM. Gần hai thập kỷ truyền bá ẩm thực Singapore, bằng sự sự sáng tạo và đam mê không ngừng nghỉ, Harry Ang đã khẳng định giá trị của ẩm thực và cả sự pha trộn, giao thoa các nền văn hóa trong món ngon khó quên của người Việt ờ quê nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.