Chủ đề nóng

IE vẫn liên tục trượt dốc thê thảm

Thứ tư, ngày 06/10/2010 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trình duyệt “lão làng” của Microsoft, Internet Explorer (IE) vẫn phải chứng kiến tình hình thị phần trên thị trường trình duyệt trượt dốc, đặc biệt trong tháng 9 vừa qua, đã chạm cháy kỷ lục, thấp hơn 50%.
Bình luận 0

Kết quả trên do công ty nghiên cứu thị trương StatCounter công bố.

Đây là lần đầu tiên thị phần của IE xuống dưới 50% trong nhiều năm qua. Số liệu thống kê của StatCounter cho thấy thị phần của IE trong tháng 9 chỉ còn 49,87% so với mức 51,4% của tháng 8 và 54,4% của cùng kỳ năm 2009.

 

Trong khi đó, trình duyệt Firefox của tập đoàn Mozilla càng theo sát IE với thị phần chiếm 31,5%, tăng từ 30,09% trong tháng 8. Ấn tượng hơn cả là sức tăng trưởng của trình duyệt Google Chrome, đã đạt 11,54%, tăng hơn 3 lần so với hồi tháng 9 năm ngoái.

“Đây quả thực là một dấu mốc bắt đầu sự đổi thay hoàn toàn trên thị trường trình duyệt”, Aodhan Cullen, CEO của StatCounter cho biết. “Chỉ 2 năm trước thôi, IE vẫn thảnh thơi thống lĩnh thị trường thế giới với 67%”.

StatCounter nhận định rằng thỏa hiệp giữa Microsoft với Liên minh châu Âu EU về việc chấm dứt độc quyền trình duyệt IE, khi cài đặt hệ điều hành Windows, bắt buộc phải đưa ra lựa chọn trình duyệt cho người sử dụng – đã dẫn đến sự suy tàn dần dần của IE.

Ở châu Âu, trong tháng 9, thị phần của IE đã giảm xuống còn 40,26% từ 46,44% của tháng 9 năm 2009. Sự lớn mạnh của các đối thủ cũng là một yếu tố tác động mạnh, người sử dụng sẽ quan tâm nhiều hơn tới tốc độ, độ ổn định và tính năng bảo mật. Thậm chí IE9 beta mới được ra mắt, được đánh giá khá cao, hơn hẳn bản IE8, nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình ảm đảm của IE.

Theo Afterdawn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem