Chủ đề nóng

Iran thử thành công tên lửa chống hạm

Thứ hai, ngày 25/02/2013 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Iran vừa tuyên bố đã thử thành công loại tên lửa chống hạm tầm ngắn Zafar Cruise do chính Tehran tự thiết kế và chế tạo có khả năng phá hủy các tàu chiến nhỏ và vừa.
Bình luận 0
Tên lửa Zafar Cruise.

Đài truyền hình Press TV của Iran đưa tin vụ thử nghiệm diễn ra ngày 24.2, tại thành phố cảng Bandar Abbass ở miền Nam. Zafar Cruise là loại tên lửa tầm ngắn được gắn trên trực thăng và tàu. Trong cuộc bắn thử trên, tên lửa Zafar được gắn trên tàu cao tốc hạng nhẹ, đã phát hiện chính xác và phá hủy các mục tiêu theo dự định.

Hệ thống phòng thủ của Iran đã tiếp nhận tên lửa Zafar từ hồi tháng 4.2011. Trước đó, ngày 23.2, Iran cũng bắn thử súng phòng không vác vai cỡ nòng 20mm, có khả năng tiêu diệt máy bay lên thẳng ở khoảng cách 1.400 m.

Việc thử nghiệm vũ khí diễn ra cùng thời gian Iran tổ chức cuộc tập trận “Tiên tri” lần thứ 8 kéo dài ba ngày ở Kerman, Siriz và Sirjan, miền Đông nước này.

Theo Press TV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem