Chủ đề nóng

Israel chặn được tên lửa từ Gaza, lập tức giáng "mưa bom" trả thù 

Phương Đăng (theo Express) Chủ nhật, ngày 03/06/2018 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel chặn được một tên lửa được bắn từ Dải Gaza. Ngay sau đó, quân đội Nhà nước Do Thái phát động các cuộc không kích, giáng "mưa bom" vào một số vị trí của Hamas.
Bình luận 0

IDF đã xác nhận vụ tấn công tên lửa từ Hamas

Quân đội Israel (IDF) đã xác nhận cuộc tấn công tên lửa từ Dải Gaza và cáo buộc nhóm Hamas đứng sau vụ việc. 

 Trong một tuyên bố trên Twitter IDF nhấn mạnh: “Theo tiếng còi báo động đang vang lên tại khu vực Eshkol, một tên lửa đã được phóng từ Dải Gaza về phía lãnh thổ Israel. Hệ thống phòng không Vòm Sắt của IDF đã ngăn chặn được tên lửa. Hamas phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả các sự kiện xảy ra ở Dải Gaza hoặc phát ra từ đó".  

IDF đã đáp trả ngay lập tức

Đáp lại, Không quân Israel (IAF) đã phát động các cuộc tấn công chống lại một số mục tiêu Hamas ở Dải Gaza.

"Ngay lập tức, các chiến binh IAF đã tấn công 10 mục tiêu tại 3 tổ hợp quân sự thuộc nhóm vũ trang Hamas ở Dải Gaza. Hai trong số các mục tiêu là 2 khu sản xuất và dự trữ vũ khí và một khu liên hợp quân sự của Hamas", IDF chia sẻ. 

Trước đó, ngày 2.6, IDF cho biết có 2 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza nhằm vào Israel, trong đó một quả bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn bằng hệ thống Vòm Sắt (Iron Dome), quả còn lại rơi tại Dải Gaza.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang gần đây giữa lực lượng Palestine tại Dải Gaza với quân đội Israel.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem