Chủ đề nóng

Jay Park: Từ ca sĩ bị tẩy chay tại K-pop đến nghệ sĩ thành công

Thứ năm, ngày 08/06/2023 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Jay Park, trưởng nhóm 2PM đã trải qua nhiều thăng trầm trên con đường trở thành ngôi sao trong ngành công nghiệp K-pop.
Bình luận 0

Jay Park, nghệ sĩ giải trí người Mỹ gốc Hàn đã trải qua nhiều thăng trầm trên con đường trở thành ngôi sao trong ngành công nghiệp K-pop. Trong quá khứ, Jay Park đã phải đối mặt với nghịch cảnh và bị đưa vào danh sách đen. Lý do bởi nam ca sĩ đã chỉ trích ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc và chế độ đào tạo thần tượng khắc nghiệt. Tuy vậy, hiện tại, Jay Park vẫn nổi lên như một trong những nghệ sĩ giải trí nổi bật nhất của Hàn Quốc.

Jay Park: Từ ca sĩ bị tẩy chay tại K-pop đến nghệ sĩ thành công

Lần đầu tiên Park xuất hiện và nổi tiếng là với tư cách là thủ lĩnh của ban nhạc K-pop 2PM. Tuy nhiên, một cơn bão truyền thông đã nổ ra khi những nhận xét của anh gây ra một vụ bê bối, khiến nam ca sĩ buộc phải rời nhóm và trở về Seattle, Mỹ. Quyết tâm nuôi dưỡng ước mơ âm nhạc, Park đã đăng bản cover "Nothin' on You" trên kênh YouTube, nhanh chóng thu hút hơn hai triệu lượt xem trong một ngày. Thành công ngoài mong đợi này đã đưa anh trở lại làng nhạc, đánh dấu một khởi đầu mới cho Park.

Jay Park: Từ ca sĩ bị tẩy chay tại K-pop tới nghệ sĩ thành công - Ảnh 1.

Jay Park, trưởng nhóm 2PM đã trải qua nhiều thăng trầm trên con đường trở thành ngôi sao trong ngành công nghiệp K-pop. ảnh: IT.

Vụ việc cũng thúc đẩy sự thay đổi đáng kể trong phong cách âm nhạc của Park, khi anh chuyển từ nhạc pop sang rap. Quyết định này không chỉ khởi tạo lại sự nghiệp mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình nền hip-hop non trẻ của Hàn Quốc. Bằng cách thoát khỏi những phong cách có sẵn đầy hạn chế và nắm bắt tài năng trong nhiều lĩnh vực của mình, Park đã ghi dấu ấn với tư cách là một nghệ sĩ sẵn sàng thách thức các chuẩn mực thông thường.

Hành trình của Park rất độc đáo, vì hầu hết những ca sĩ K-pop đều gặp khó khăn để tạo dựng sự nghiệp âm nhạc thành công, sau khi rời các công ty chủ quản. Hệ thống đào tạo ngôi sao của ngành công nghiệp K-pop, nổi tiếng với mức độ căng thẳng cao và đòi hỏi dành nhiều thời gian chính là thách thức dành cho các nghệ sĩ trẻ. Chỉ một phần nhỏ thực tập sinh có thể ra mắt và những người thường ký hợp đồng với các công ty lớn như HYBE hoặc SM Entertainment. Việc Park rời khỏi một công ty lớn khiến anh ấy phải tự mình định hướng, đối mặt với những trở ngại như tìm nhạc sĩ sẵn sàng hợp tác trong album solo đầu tiên.

Tuy nhiên, Park tin rằng thành công có thể đạt được ngay cả khi không có sự hỗ trợ của một công ty lớn. Nam ca sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự bền bỉ và quyết tâm. Nhờ vậy, các nghệ sĩ có thể vượt qua những khó khăn của ngành và vạch ra con đường thành công của riêng họ.

Jay Park hiện tại không chỉ là một nghệ sĩ giải trí Hàn Quốc có tên tuổi từ lâu mà còn là chất xúc tác cho sự thay đổi trong ngành. Anh đã thành lập hai hãng hip-hop nổi tiếng của Hàn Quốc, gần đây đã thành lập hãng thứ ba nhằm sản xuất và đào tạo một nhóm nhạc nam. Tuy nhiên, anh đi lệch khỏi các phương pháp đào tạo truyền thống được sử dụng bởi các đơn vị đào tạo lớn trong ngành. Thay vào đó, Park nhấn mạnh việc xây dựng các mối quan hệ thực sự và thúc đẩy cách tiếp cận âm nhạc theo phong cách tự do. Với tư cách là người cố vấn cho các thực tập sinh mới, anh tìm cách cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn mà chính anh mong nhận được khi vào ngành lúc còn trẻ.

Chia sẻ với AFP, Jay Park cho biết, anh từ chối sống trong hào quang quá khứ. Anh đặt mục tiêu sử dụng kinh nghiệm của mình để định hình lại ngành công nghiệp, tập trung vào việc nuôi dưỡng tài năng và thúc đẩy một môi trường khuyến khích sự tự do và sáng tạo nghệ thuật. Sự quyết tâm, kiên cường và mong muốn thay đổi của Jay Park khiến anh trở thành người tiên phong thực sự trong ngành công nghiệp K-pop.

Đinh Đang (Korea Herald)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem