Chủ đề nóng

Kết nối nông dân với thị trường

Thứ hai, ngày 28/06/2010 20:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(NTNN) - Hội chợ hàng nông sản, sản phẩm làng nghề miền Nam và miền Bắc thuộc khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại thị trường trong nước của Bộ Công Thương, sẽ được tổ chức tại Đồng Tháp và Hà Nội trong tháng 7 tới đây.
Bình luận 0

Hoạt động hội chợ tại Đồng Tháp ngày 8 đến 11-7-2010 hứa hẹn sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi động, thiết thực cho các đối tượng tham dự.

Theo ban tổ chức, đây là dịp nối kết các nhà sản xuất nông sản, hợp tác xã và cơ sở làng nghề với các nhà phân phối, cung ứng dịch vụ hậu cần và các doanh nghiệp chế biến nhằm xây dựng thị trường tiêu thụ nông sản, đặc sản làng nghề ổn định và vững mạnh. Đồng thời hội chợ cũng nhằm nâng cao năng lực thị trường của nhà sản xuất nông sản - đặc sản làng nghề để họ có thể sản xuất hiệu quả hơn, ít tốn kém và biết cách làm thương hiệu.

Tại hội chợ ở Đồng Tháp còn có các hội thảo về lúa gạo và các sản phẩm sau gạo; các xu hướng mới trong tiêu thụ trái cây; làng nghề và ngành du lịch làm gì để tương tác phát triển. Các cuộc tọa đàm huấn luyện nhắm vào giải pháp để nông dân tham gia thị trường, xây dựng thương hiệu nông sản, đặc sản...

Khách tham quan có thể dự buổi liên hoan ẩm thực do các đầu bếp chuyên nghiệp và những người nổi tiếng với chủ đề "Con mắm, con khô đồng bằng và những đầu bếp tuyệt chiêu". Đây cũng là lần đầu tiên việc quảng cáo cho nông sản được thực hiện qua các câu chuyện kể bởi những người nổi tiếng (các nghệ sĩ Trung Dân, Hoàng Sơn, Quyền Linh…).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem