Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Chưa đến Tết mà một chàng trai trẻ đã kiếm bộn tiền từ nghề "vẽ vời" lên trái cây

Công Tâm Thứ năm, ngày 21/01/2021 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với tình yêu nghệ thuật và đôi tay khéo léo, anh Nguyễn Hữu Cung Tiến, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã “hô biến” những quả dừa, dưa hấu, bưởi thành những vật trang trí bắt mắt phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Bình luận 0

Vào những ngày này, anh Nguyễn Hữu Cung Tiến (SN 1992, thôn Văn Tứ Đông, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang rất tất bật để thổi hồn vào các quả dưa, dừa, bưởi để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Những quả dừa phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được anh nông dân trẻ Nguyễn Hữu Cung Tiến vẽ với nhiều hoa văn đa dạng, phong phú

Chúng tôi được tận mắt chứng kiến những sản phẩm do anh tạo ra rất có hồn, vô cùng bắt mắt và nghĩ ngay đến không khí Tết gần như đã cận kề.

Anh Nguyễn Hữu Cung Tiến chỉa sẻ: "Tôi đã tốt nghiệp sư phạm mỹ thuật, Trường Cao đẳng Trung ương Nha Trang. Sau khi ra trường tôi vừa dạy vẽ, lại vừa vẽ tranh tường. Qua nghiên cứu của thị trường tôi thấy nhu cầu những vật trang trí vào dịp Tết là rất cần thiết nên bắt tay vào làm".

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Dự kiến năm nay anh Nguyễn Hữu Cung Tiến, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) sẽ tung ra thị trường khoảng 600 quả dừa cho người dân

Anh Tiến cho hay, trang trí những quả dừa, dưa hấu, bưởi nhằm thỏa mãn niềm đa mê nghệ thuật của mình. Bởi, nghề này đòi hỏi người làm phải hết sức cẩn thận và biết sáng tạo. 

Những ngày đầu anh làm thì thị trường chưa biết về sản phẩm này nhiều, dần dần sản phẩm được thị trường ưa chuộng nên tiêu thụ rất mạnh. Chỉ tính riêng năm 2020 anh xuất hơn 1.000 quả dừa các loại.

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Chữ Tài - Lộc được trang trí rất đẹp

Anh Tiến cho rằng, để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh trải qua nhiều công đoạn như: Chọn trái, tạo phôi, phun sơn, viết chữ, vẽ hoa,…trong đó, tạo phôi là một trong những bước khó và quan trọng nhất. Chính vì đó các bước phải làm kỹ mới cho ra sản phẩm độc đáo và bắt mắt.

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Anh Tiến thổi hồn chữ Tài - Lộc lên quả bưởi

Các sản phẩm của anh tạo ra rất đa dạng, phong phú như: Viết tay 2D, chữ nổi Phúc – Lộc – Thọ, các mẫu có tượng kèm theo những nét thư pháp đặc sắc,…các màu chủ đạo chủ yếu (vàng, đỏ, xanh).

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Anh Tiến ngày đêm say mê với nghệ thuật để cho ra những sản phẩm độc đáo

Dự kiến dịp Tết này anh sẽ tung ra thị trường khoảng trên 600 quả dừa, với giá bán dao động từ 120.000 – 160.000 đồng/cặp. So với các năm trước, năm nay giá bán ra giảm từ 10.000 – 20.000 đồng/cặp. Trong mấy ngày qua, nhiều người dân đã liên hệ để hỏi mua liên tục.

Khánh Hòa: Chàng trai trẻ đam mê vẽ dừa, dưa hấu, bưởi,... phục vụ người chơi Tết Nguyên đán - Ảnh 6.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem