Chủ đề nóng

Khánh thành 2 lớp học Trường Mầm non Nậm Nhoóng

Tùng Thắng Thứ tư, ngày 08/05/2019 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ, khánh thành 2 lớp học cho Trường mầm non Nậm Nhoóng (thuộc bản Na Hốc, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (Nghệ An).
Bình luận 0

Ngày 6.5, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ, khánh thành, bàn giao 2 lớp học cho Trường mầm non Nậm Nhoóng (thuộc bản Na Hốc, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).

Tiết mục văn nghệ của các em mầm non Nậm Nhoóng. Ảnh: TT

Tại buổi lễ khánh thành, ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chia sẻ: “Nhìn chất lượng của dãy phòng học rất chắc chắn, đảm bảo chất lượng và rất thẩm mỹ, rất mát cho các em vào những ngày hè tới, tôi rất mừng. Thay mặt UBND huyện Quế Phong, chúng tôi cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm. Huyện mong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Báo và Quỹ".

Đại diện các đơn vị bàn giao 2 lớp học cho địa phương, trường. Ảnh: TT

Ông Lữ Trung Thành - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Nhoóng chia sẻ: “Đây là món quà, là tình cảm của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt; Quỹ Thiện tâm dành những mầm non tương lai của xã chúng tôi. Tôi rất cảm ơn món quà vô giá này. Địa phương xin hứa sẽ bảo quản, sử dụng thật tốt và hiệu quả”.

Cô Võ Thị Kim Dần - Hiệu trưởng trường Mầm non Nậm Nhoóng cảm ơn Báo NTNN/Dân Việt; Quỹ Thiện Tâm. Ảnh: TT

Cô Võ Thị Kim Dần - Hiệu trưởng trường Mầm non Nậm Nhoóng xúc động: "Món quà mà Báo Nông thôn Ngày nay - Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm quá ý nghĩa với cô trò chúng tôi. Cô trò chúng tôi có mơ cũng không được những phòng học khang trang, thật đẹp như thế. Cô trò xin hứa với quý Báo, với Quỹ Thiện Tâm sẽ giữ gìn tài sản thật tốt".

Sau buổi lễ khánh thành dãy phòng học, đoàn công tác của Báo NTNN/Dân Việt cũng tới thăm hỏi gia đình cháu Hà Thị An Na (4 tuổi, bản Nà Hộc, xã Nậm Nhoóng) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ bé là Vì Thị Thìn bị bệnh tim nặng, bố bé ngày ngày đi làm thuê, vào rừng hái lượm là chủ yếu, thu nhập rất bấp bênh.

Trường hợp của cháu An Na, báo đã đứng ra kêu gọi xây nhà mới cho gia đình bé, hỗ trợ mẹ bé đi chữa bệnh và Báo hỗ trợ sinh hoạt phí và học tập cho bé An Na.

Trước đó, để giúp các thầy cô giáo và học sinh khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, Báo đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng 2 phòng học cho thầy cô giáo và các em học sinh của trường tại bản Na Hốc, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong.

Sau gần 1 tháng thi công, được sự tạo điều kiện của địa phương, 2 phòng học khang trang đã hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng tốt, kịp để trường sử dụng cho năm học 2019-2020 này.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Phòng học kiên cố, thiết bị bên trong đầy đủ. Ảnh: TT

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem