Chủ đề nóng

Khởi tố, bắt tạm giam băng nhóm bảo kê của vợ chồng Tuấn - Loan "cá"

Chí Tâm Thứ tư, ngày 13/05/2020 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai vợ chồng Tuấn - Loan "cá" cùng đàn em bị công an khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản của bà con tiểu thương ở khu vực huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Bình luận 0

Chiều 13/5, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng với Lý Thị Loan (còn gọi là Loan "cá", SN 1981), Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố bắt tạm giam băng nhóm 2 vợ chồng Tuấn – Loan "cá" - Ảnh 1.

Loan "cá" lúc bị bắt.

Theo điều tra, băng nhóm do Loan "cá" cầm đầu chuyên thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu.

Theo đó, Loan "cá" giao cho Nhung, Đại, Tiến hàng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng ở khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768; nhiều nhất là khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin Việt Nam; với giá theo ngày 50.000 đồng/tiểu thương và theo tháng là từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng/tiểu thương. Những trường hợp không chịu đóng tiền cho băng nhóm này đều bị chúng dùng vũ lực đe dọa, hành hung, đập phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu mà chúng gọi là "khu vực thu tiền rác" của chúng.

Trong cùng ngày 13/5, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá", SN 1977, chồng của Loan "cá"), Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn Úc) và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố bắt tạm giam băng nhóm 2 vợ chồng Tuấn – Loan "cá" - Ảnh 2.

Tuấn "cá" lúc bị bắt.

Băng nhóm của Tuấn "cá" cầm đầu chuyên thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP.Biên Hòa.

Theo đó Tuấn "cá" giao cho Tuấn Úc và Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400 - 500 ngàn đồng mỗi tháng/1 tiểu thương. Mỗi tháng nhóm này thu về giao cho Tuấn "cá" khoảng 20 triệu đồng.

Công an huyện Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa đang tiếp tục làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số đối tượng liên quan, được cho là đàn em của hai vợ chồng Loan "cá" và Tuấn "cá".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem