Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án hình sự về hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng gây lây lan dịch bệnh

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 30/05/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.
Bình luận 0
Khởi tố vụ án hình sự về hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng gây lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Nhiều điểm tại TP.HCM đã phải phong tỏa vì chùm ca bệnh Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo nội dung quyết định, từ ngày 26/5 đến ngày 29/5, trên địa bàn TP.HCM đã có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, từ 26/5 đến nay, ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và liên quan hai vợ chồng đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đã phát hiện 136 ca bệnh, trong đó TP.HCM có 133 ca, 3 ca còn lại là F1 đi về các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem