Chủ đề nóng

TP.HCM: 22 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Bình luận 0
TP.HCM: 22 ca nghi nhiễm mới đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Tân Phú đang bị tạm phong tỏa.

Trong 22 trường hợp này có 18 trường hợp đã được truy vết, chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Trong sáng 29/5, Bệnh viện quận Bình Thạnh đã thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân, phong tỏa tạm thời vì liên quan đến bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Theo Bệnh viện quận Bình Thạnh, chiều 28/5, bệnh viện này đã tiếp nhận lần lượt 3 bệnh nhân đến khám có những triệu chứng liên quan đến Covid-19. Bệnh viện đã cho bệnh nhân cách ly và gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Kết quả cho thấy cả ba dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra ban đầu, cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân vào khám có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1. Bệnh nhân cư ngụ tại phường Thạnh Lộc (quận 12), cùng phường với 2 vợ chồng mắc Covid-19 tham gia Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 28/5 bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định thăm khám với triệu chứng sốt, kèm viêm màng não. Bệnh nhân được đưa vào phòng khám sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính, hiện đang chờ xét nghiệm khẳng định.

Từ 26/5 đến nay, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã phát hiện 4 ca mắc Covid-19 thông qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Trong đó có 3 ca sinh hoạt trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thông qua việc xét nghiệm sàng lọc, 1 ca là đồng nghiệp của nhân viên ngân hàng ở quận 7 từng khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Phú Nhuận.

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú cũng đã bị phong tỏa tạm thời vì có 3 ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám, đều là hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 ca. 

HCDC khuyến cáo: Những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem