Chủ đề nóng

Không có điện thoại dùng, rủ nhau đi cướp

Chủ nhật, ngày 26/05/2013 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Do nhu cầu cá nhân muốn có điện thoại để dùng, Dũng rủ Sử cùng mình đi cướp điện thoại Samsung Galaxy Y. Sử sợ không dám thực hiện, Dũng mua cho Sử 2 điếu thuốc hút để lấy bình tĨnh đi trộm.
Bình luận 0

Ngày 25.5, TAND huyện Hòa Vang mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sử (23 tuổi) 3 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Viết Dũng (18 tuổi), cùng trú xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam 3 năm tù giam về tội “Cướp giật tài sản”.

Hai đối tượng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 17.11.2012, Dũng rủ rê Sử đi cướp điện thoại. Ban đầu Sử sợ không dám đi. Sau một thời rủ rê, Sử đồng ý thực hiện. Sau khi bàn bạc thống nhất với Sử về việc đi cướp điện thoại. Dũng chở Sử chạy ra hướng Đà Nẵng, tới tiệm điện thoại thuộc công ty TNHH A.H.V thuộc thôn Miếu Bông, ở xã Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Như đã bàn bạc, Dũng đưa cho Sử 20 ngàn đồng vào cửa hàng giả vờ mua card điện thoại để chủ tiệm không nghi ngờ và hỏi mua điện thoại Samsung Galaxy Y. Ngay sau khi Sử hỏi, chủ tiệm đưa điện thoại cho xem thì Dũng cũng đi bộ vào giả vờ xem điện thoại và giậm châm Sử ra hiệu cho Sử giật chiếc điện thoại, sau đó Dũng ra xe nổ máy chờ sẵn.

Sử thấy Dũng dậm chân gật đầu ra hiệu thì ngay lập tức Sử giật điện thoại chạy nhanh ra xe Dũng chờ sẵn. Sử chạy ra, cả hai cùng tẩu thoát về hướng Quảng Nam. Đến 24 giờ cùng ngày Dũng đã ra đầu thú, giao nộp tang vật cho cơ quan điều tra.

Theo HĐXX, vụ cướp tuy không lớn nhưng hành vi của bị cáo nguy hiểm, trực tiếp xâm hại đến quyền sở hữu tài sản của công dân. Đồng thời gây tổn thất sức khỏe cũng như tính mạng người khác, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Mặc dù hai bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình có công cách mạng, HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo theo khung hình phạt định khung tăng nặng.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem