Ngày 19-4, Bộ Y tế cho biết, kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu mực khô trong đó có 1 mẫu nguyên con và 2 mẫu khô xé ăn liền do Thanh tra Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu trên thị trường.
Cụ thể, theo kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, chất bảo quản và phẩm màu, các chỉ tiêu tổng số vi sinh vật - vi khuẩn hiếu khí, Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus… các mẫu đều không có bất thường. Trong đó, chất xơ có hàm lượng khá thấp, chất đạm đạt 88,4% so với hàm lượng đạm của cá mực theo bảng thành phần thực phẩm tại VN.
Kết luận của Cục ATVSTP không có các loại “mực giả”, “mực cao su” hoặc mực được chế biến từ xen-lu-lô như dư luận lo ngại.
Phạm Hồng
Vui lòng nhập nội dung bình luận.