Chủ đề nóng

Không đi cùng Kim Jong-un, Đệ nhất phu nhân Triều Tiên đang ở đâu?

Đăng Nguyễn - Yonhap Thứ sáu, ngày 27/04/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju không xuất hiện trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều sáng ngày 27.4, dấy lên những lời đồn đoán.
Bình luận 0

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng ngày 27.4 đã đánh dấu thời khắc lịch sử khi vượt qua đường ranh giới quân sự và ngồi vào bàn đàm phán.

Một nhân vật rất được truyền thông chú ý là Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju lại không xuất hiện. Thay vào đó, “bóng hồng” tháp tùng ông Kim là cô em gái quyền lực Kim Yo-jong.

Bà Ri thường xuyên ở bên cạnh phu quân trong những lần xuất hiện trước công chúng. Gần đây nhất là lần tiếp đón phái đoàn Hàn Quốc thăm Bình Nhưỡng.

Hồi đầu tháng này, lần đầu tiên truyền thông quốc gia Triều Tiên đề cập đến bà Ri Sol-ju với danh vị “Đệ nhất phu nhân” thay vì cách gọi “đồng chí” như trước đây. Do đó, sự vắng mặt của bà Ri sáng ngày 27.4 đã đặt một câu hỏi lớn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc bà Ri không xuất hiện là điều bình thường. Bởi Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook cũng không tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp mặt lịch sử sáng ngày 27.4.

Tham gia đàm phán trong hội nghị thượng đỉnh sáng ngày 27.4 có cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Yonhap dẫn lời một phát ngôn viên Nhà Xanh cho biết, bà Ri và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook sẽ cùng có mặt tại tiệc chiêu đãi của chính phủ Hàn Quốc tại Nhà Hòa Bình. Bà Ri Sol-ju dự kiến sẽ đến Bàn Môn Điếm ở Khu phi quân sự liên Triều ngay trước bữa tiệc.

Tiệc chiêu đãi dự kiến diễn ra khoảng 18 giờ 30 (giờ địa phương) tại tầng 3 của Nhà Hòa Bình. Đây cũng là nơi hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc họp thượng đỉnh.

Bà Ri được cho là sinh trong khoảng từ năm 1985 tới năm 1989 trong gia đình có cha mẹ là giáo sư đại học và bác sĩ hàng đầu Triều Tiên.

Bà Ri lần đầu được truyền thông Triều Tiên giới thiệu là vợ ông Kim Jong-un kể từ năm 2012.

Bà nổi tiếng với sắc đẹp quý phái và sự thông minh. Bà Ri cũng được coi là là biểu tượng thời trang ở Triều Tiên với gu ăn mặc tinh tế, sang trọng.

Vẻ đẹp của Đệ nhất phu nhân Triều Tiên khiến Kim Jong-un tự hào

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju là nhân tố giới quan sát phương Tây đặc biệt chú ý, luôn tháp tùng nhà lãnh đạo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem