Chủ đề nóng

Không mang chứng minh thư sẽ không được xem triển lãm ảnh nude?

Thứ hai, ngày 28/05/2018 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30.7. Đặc biệt tại triển lãm, BTC thiết lập vùng cấm với người dưới 18 tuổi.
Bình luận 0

Triển lãm trưng bày tác phẩm của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.

Các tác phẩm được lựa chọn khá khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng nghệ thuật của triển lãm. Đặc biệt, nếu tác phẩm để lộ gương mặt người mẫu thì cần có hợp đồng, thỏa thuận đồng ý giữa tác giả và người mẫu.

Tác phẩm của NSNA Thái Phiên

Mỗi tác giả sẽ có khoảng 5 - 7 ảnh được trưng bày tại triển lãm. Trước khi trưng bày, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ tiếp tục rà soát, sàng lọc tác phẩm để tránh những ồn ào không đáng có. 

Đối với người xem, triển làm sẽ có cảnh báo hạn chế tuổi người xem. Bên cạnh việc treo bảng ghi chú giới hạn độ tuổi, có thể đơn vị tổ chức sẽ cử người đứng ở cửa triển lãm để nhắc nhở, nếu cần thiết sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để biết độ tuổi người xem.

Tác phẩm của nhà nhiếp ảnh Dương Quốc Định             

Sau ồn ào liên quan đến việc họa sỹ Ngô Lực bị tố hiếp dâm người mẫu, Cục trưởng Vi Kiến Thành cho rằng ban đầu BTC khá e ngại, tuy nhiên, sau đó các nhà tổ chức cho rằng cần phải tổ chức cuộc triển lãm này để tạo hiệu ứng mạnh mẽ, thay đổi cái nhìn của công chúng về tranh, ảnh nude. “Thông điệp mà các nghệ sĩ muốn nhắn gửi qua triển lãm này là nghệ thuật chân chính sẽ không có đất dành cho những cú sốc phản văn hóa”, ông Vi Kiến Thành nhấn mạnh. 

Thanh Xuân (ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem