Chủ đề nóng

Không tặc trên máy bay MH370 gây mê hành khách bằng trà túi lọc?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 13/01/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia hàng không Ismail Hammad mới đây đã đưa ra giả thuyết mới về những thời khắc cuối cùng trên chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn.
Bình luận 0

Máy bay MH370 mất tích bí ẩn suốt gần 6 năm qua.

Trả lời trên Daily Star, chuyên gia hàng không Ai Cập Ismail Hammad giải thích những gì mình nghĩ về bí ẩn MH370.

Chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH730, của hãng hàng không Malaysia biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014. Toàn bộ 239 người trên máy bay được cho là đã chết.

Ismail nói: “Tôi không nghi ngờ là có một chuỗi sự kiện xảy ra liên hoàn ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên máy bay”.

“Những kẻ không tặc phải kiểm soát hành khách, phi hành đoàn, nhân viên an ninh một cách đồng thời và nhanh chóng”, Ismail nói.

Điều khó nhất là phải vô hiệu hóa hành khách và phi hành đoàn bằng cách giảm áp suất đột ngột.

Chuyên gia Ai Cập tin rằng các hành khách bị không tặc gây mê bằng trà túi lọc.

“Tôi nghĩ điều này rất khó vì cơ phó vẫn có thể can thiệp, nếu như cơ trưởng bất tỉnh”, Ismail nói. “Giảm áp suất quá mức đối với một chiếc máy bay đang ở độ cao hơn 10.000 mét cũng có thể khiến nó chịu áp lực tương đương hộp thuốc lá bị dẫm bẹp”.

Thay vào đó, Ismail đưa ra giải thuyết khác. “Tôi nghĩ rằng mọi người ở Đông Nam Á rất thích uống trà, đặc biệt là người Malaysia”, Ismail nói.

“Cách giải thích khả dĩ nhất là những kẻ không tặc đã gây mê họ bằng trà túi lọc”.

Trước đây, Ismail từng nhắc đến việc những kẻ không tặc điều khiển máy bay MH370 đến Philippines. Ismail nói khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra nếu không tặc đưa máy bay về hướng đông.

MH370 sau đó có thể hạ cánh tại các sân bay bỏ hoang ở Philippines. Quốc gia này có vô số hòn đảo không người ở với các đường băng từ thời Thế chiến 2. Cũng có khả năng máy bay hạ cánh vượt đường băng cổ xưa và rơi xuống biển, theo Ismail.

MH370: Lý do không tặc muốn chọn Philippines để đáp và cất giấu?

Theo một chuyên gia hàng không, điểm mù với lực lượng Kiểm soát không lưu là một trong những yếu tố khiến máy bay MH370...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem