Chủ đề nóng

Huế tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ nối Thượng Thành phục vụ du khách

Trần Hòe Thứ hai, ngày 20/03/2023 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo kiến trúc công cộng dành cho người đi bộ, tạo sự thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Kinh thành Huế.
Bình luận 0

Ngày 20/3, theo tin từ Trung tâm Bảo tồ di tích cố đô Huế, cơ quan này đang phối hợp với UBND TP Huế tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành Hào nối Thượng Thành. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo kiến trúc công cộng dành cho người đi bộ, tạo sự thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Kinh thành Huế.

Huế tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ nối Thượng Thành phục vụ du khách  - Ảnh 1.

Du lịch Huế. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo tạo sự thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Kinh thành. Ảnh: CTV.

Du lịch Huế: Cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ nối Thượng Thành phục vụ du khách

Theo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, thời gian qua, lượng phương tiện giao thông, du khách đến Huế tham quan du lịch ngày càng tăng, trong khi hạ tầng giao thông đô thị chưa đáp ứng. 

Tình trạng này đã dẫn ùn tắc giao thông, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế và hoạt động du lịch, đặc biệt đối với khu vực Đại Nội Huế và vùng phụ cận. Thực tế này đòi hỏi cần xây dựng một cây cầu đi bộ từ trục đường Trần Huy Liệu vượt qua Hộ Thành Hào nối với Thượng Thành.

Yêu cầu ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt qua Hộ Thành Hào nối Thượng Thành phải tạo dựng được một kiến trúc phù hợp với không gian di sản, đảm bảo tuân thủ Luật Di sản văn hoá. Ý tưởng thiết kế cũng phải có giải pháp sáng tạo mang tính nhân văn, chú trọng tính khả thi trong triển khai thực tiễn. Ngoài ra ý tưởng thiết kế sử dụng vật liệu phù hợp, ứng dụng công nghệ mới để phát huy tính bảo tồn thích nghi di sản, kiến tạo hình ảnh khác biệt cho đô thị trong bối cảnh toàn cầu hoá...

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân, các sinh viên đang học tập trong lĩnh vực kiến trúc, sáng tạo, mỹ thuật trong và ngoài nước.  Thời hạn nộp bài dự thi là từ 20/3/2023 – 20/4/2023.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 30.000.000 đồng, 1 giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng, 2 giải Ba mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng và 1 giải Bình chọn trị giá 5.000.000 đồng dành cho các tác phẩm được cộng đồng yêu thích và bình chọn nhiều nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem