Chủ đề nóng

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ thu hút khách tham quan dịp lễ 30/4 - 1/5

Mai Ánh Chủ nhật, ngày 01/05/2022 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong hai ngày 30/4 và 1/5, khu di tích Rừng Sác (huyện Cần Giờ) thu hút nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan. Đây là nơi lưu trữ những hình ảnh, hiện vật của các chiến sĩ Đoàn 10 đặc công.
Bình luận 0

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch là các bạn trẻ đến tham quan dịp lễ 30/4 và 1/5 này. 

Theo nhiều bạn trẻ, đến với chiến khu Rừng Sác để vừa thưởng ngoạn thiên nhiên hoang sơ vừa tìm về cội nguồn như một cách để nhắc nhớ, ôn lại lịch sử dân tộc. Các di tích ở đây được bảo tồn và tái hiện một cách nguyên vẹn như nhà thông tin, nhà cảnh vệ, mô hình chiến sĩ vật lộn với cá sấu...

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ thu hút khách tham quan dịp lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 1.

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ thu hút khách tham quan dịp lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 2.

Hiện vật được lưu giữ tại khu chiến tích Rừng Sác. Ảnh: Mai Ánh

Chị Trần Thị Thiện Mỹ chia sẻ: "Đây là nơi để những người trẻ như mình hiểu hơn về những chiến công mà ông cha ta đã giành được trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước. 

Từ đó bản thân mình ý thức hơn về việc lưu giữ cũng như ghi nhớ giá trị lịch sử dân tộc".

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ thu hút khách tham quan dịp lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 3.

Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ thu hút khách tham quan dịp lễ 30/4 - 1/5  - Ảnh 4.

Trong hai ngày 30/4 và 1/5, khu chiến tích Rừng Sác thu hút đông đảo khách tham quan. Ảnh: Mai Ánh

Tương tự, chị Trần Thị Anh Đào (ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, lần đầu tiên đến đây nhưng chị rất ấn tượng về những bức tượng tái hiện công việc, cuộc sống của các chiến sĩ Đoàn 10 năm xưa. Đối với chị, các giá trị lịch sử chính là cội nguồn dân tộc, việc gìn giữ và giáo dục cho các thế hệ sau về những cột mốc lịch sử của đất nước rất quan trọng.

"Tôi thấy các bạn trẻ đến khu di tích Rừng Sác này rất nhiều, họ chăm chú theo dõi, tìm hiểu các hiện vật ở đây. Tôi nghĩ nhà trường hay các tổ chức nên có nhiều hoạt động tham quan, tìm hiểu các khu di tích trong các dịp lễ lớn như thế này sẽ giúp mọi người tự hào hơn về lịch sử dân tộc", chị Đào nói.

Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác Cần Giờ với diện tích 2.215,45 ha, trong đó có 514 ha đã và đang được khai thác để phục vụ du lịch.

Nơi này đã phục dựng lại khung cảnh của chiến khu năm xưa, có nhà truyền thống, phòng trưng bày hiện vật phục chế, khảo cổ học…

Bên cạnh đó có đài quan sát, nhà quân nhu với các nữ chiến sĩ bên bàn máy may và các dụng cụ thiết yếu phục vụ cuộc sống chiến đấu của bộ đội, cùng nhà thông tin, xưởng quân giới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem