Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 30/04/2021 18:23 PM (GMT+7)
Mặc dù dịp lễ 30/4-1/5 nhưng hàng chục công nhân vẫn miệt mài thi công nhiều hạng mục tại khu tái định cư của sân bay Long Thành để kịp bàn giao đất cho người dân ổn định cuộc sống.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, ngày 30/4, rất đông kỹ sư và công nhân xây dựng vẫn khẩn trương làm việc để đưa khu tái định cư của Sân bay Long Thành "về đích" đúng kế hoạch. Việc thi công xuyên lễ là để người dân có đất bị giải tỏa sớm được nhận đất, xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống trước mùa mưa năm nay.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Mục đích các công nhân thi công xuyên lễ là để người dân phải di dời để xây dựng sân bay Long Thành được vào nhận đất đúng kế hoạch, xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống trước cao điểm mùa mưa.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Tại công trường lớn, theo quan sát của phóng viên đến thời điểm này 4 tuyến đường giao thông chính (N23, N39, D1 và D18) được xem là trục “xương sống” của khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành xây dựng. Hiện 4 tuyến đường chính đều được công nhân trải thảm nhựa nóng, thi công vỉa hè và trồng cây xanh. Nhiều nơi đang tiếp tục xây dựng hệ thống thoát nước,... để sớm đưa người dân vào nhận đất, xây nhà.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 4.

Trong khi đó, công tác thi công hạ tầng của 12 khu thuộc Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cũng đang được các nhà thầu tăng tốc, sớm hoàn thành.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Nam, công nhân thi công tại khu tái định cư chia sẻ: "Tôi quê ở tận miền Trung nên dịp lễ tôi cũng không về quê, ở lại tranh thủ làm thêm ngày lễ để có thêm thu nhập. Chúng tôi xin đi làm là hoàn toàn tự nguyện và cũng mong là dự án sớm hoàn thành để bà con có thể vào xây nhà, an cư lạc nghiệp". Anh Nam cho biết thêm là khi các anh đi làm trong ngày lễ cũng được cấp trên thăm hỏi, quan tâm, động viên và khích lệ tinh thần nên ai cũng phấn khởi.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 7.

Còn chị Nguyễn Thị Trinh, công nhân đang trồng cỏ tại khu tái định cư cho biết, chị và nhiều chị em khác đều cùng nhau đi làm thêm dịp lễ để mong mọi việc sớm "về đích". "Tôi thấy đi làm ngày lễ cũng như ngày thường thôi vì dù sao chúng tôi cũng không đi chơi, không về quê. Tôi hy vọng với chút sức nhỏ của mình sẽ giúp nơi này xanh, sạch, đẹp, người dân sẽ cảm thấy thoải mái thích thú hơn khi vào ở", chị Trinh vui vẻ nói.

Khu tái định cư sân bay Long Thành: Công nhân thi công dồn dập xuyên lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 8.

Trước đó trả lời báo chí, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Võ Tấn Đức cho rằng việc thực hiện xét tái định cư cho người dân thuộc diện di dời để xây dựng sân bay Long Thành còn rất chậm. Ông Đức yêu cầu phải tăng tốc tiến độ xét tái định cư để tránh ảnh hưởng đến tiến độ di dời các hộ dân khỏi vùng dự án. Cần làm nhanh để người dân có thể triển khai xây dựng nhà cửa trước mùa mưa.

Khu dân cư và tái định cư Lộc An - Bình Sơn có trên 5.000 lô đất. Đến nay, Hội đồng xét tái định cư đã tổ chức xét duyệt được 573 hộ dân, trong đó UBND huyện Long Thành đã phê duyệt quyết định cấp đất tái định cư, tổ chức 3 đợt bốc thăm giao nhận đất tái định cư cho 336 hộ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem