Chủ đề nóng

Kiên Giang: Chiến sĩ công an góp tiền giúp cụ bà nhặt ve chai 76 tuổi khi đang trực chốt kiểm soát dịch

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 23/07/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hành động đẹp, nhân văn, giúp một cụ bà 76 tuổi, nhặt ve chai trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã có thư khen chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch và một Thiếu tá cảnh sát giao thông trật tự cơ động.
Bình luận 0

Chiều 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Đại tá Đỗ Triệu Phong - Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang vừa có thư khen Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động - Công an huyện Hòn Đất vì việc làm trách nhiệm, nhân văn, thiết thực, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch.

Kiên Giang: Chiến sĩ Công an góp tiền giúp cụ bà nhặt ve chai khi đang trực chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Thiếu tá Thạch giải thích cho bà cụ về việc áp dụng các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội và vận động cụ bà quay về nhà. (Ảnh: Công an Kiên Giang)

Theo thông tin, trước đó, khoảng 13 giờ ngày 21/7, Thiếu tá Thạch cùng các thành viên thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 số 2 (đóng trên Tỉnh lộ 970, đoạn qua xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất) thì gặp một bà cụ đang trên đường nhặt ve chai.

Hỏi thăm hoàn cảnh bà cụ, được biết cụ bà 76 tuổi, quê Tri Tôn, An Giang. Nhà nghèo nên hàng ngày bà phải đi nhặt củi, ve chai kiếm tiền mua gạo và thuốc thang cho đứa con bị liệt.

Nghe hoàn cảnh cụ bà, Thiếu tá Thạch cùng các thành viên tại chốt đã giải thích cho bà cụ về việc áp dụng các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội và vận động cụ quay về.

Để giúp bà cụ trong lúc khó khăn, Thiếu tá Thạch và các thành viên chốt đã góp lại tặng bà cụ 750.000 nghìn đồng, cùng một thùng mì tôm có tại chốt.

Kiên Giang: Chiến sĩ Công an góp tiền giúp cụ bà nhặt ve chai khi đang trực chốt kiểm soát dịch - Ảnh 2.

Thiếu tá Thạch và các thành viên chốt đã góp lại tặng bà cụ 750.000 nghìn đồng, cùng một thùng mì tôm có tại chốt. (Ảnh: Công an Kiên Giang)

Sau khi nắm được thông tin, Đại tá Đỗ Triệu Phong - Giám đốc Công tỉnh Kiên Giang có Thư khen, biểu dương việc làm thiết thực, ý nghĩa của các thành viên tại Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 số 2 và Thiếu tá Thạch.

"Phần quà tuy nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa của Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch và các đồng chí trực chốt đã thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của bà cụ, giúp bà cụ yên tâm chấp hành quy định về giãn cách xã hội. Việc làm này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà cụ và được nhân dân địa phương, dư luận xã hội đồng tình, khen ngợi" - Đại tá Đỗ Triệu Phong viết trong thư.

Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cũng mong muốn cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, tác phong, thái độ phục vụ nghiêm túc, ân cần, ứng xử văn hóa, nhân văn khi giao tiếp, thực hiện nhiệm vụ...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem