Chủ đề nóng

Kiến nghị bổ sung chế tài xử lý việc dùng chất cấm

Thứ hai, ngày 26/03/2012 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT cho biết, thời gian gần đây cơ quan chuyên môn đã phát hiện ở một số nơi, người chăn nuôi dùng chất cấm để tạo nạc cho lợn.
Bình luận 0

Cục Chăn nuôi cùng Cục Thú y và các ban ngành liên quan đã tăng cường lấy mẫu xét nghiệm chất cầm, đồng thời sẽ kiến nghị Bộ NNPTNT trình Chính phủ bổ sung chế tài xử phạt có tính răn đe cao để tránh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Theo ông Sơn, Thông tư 54 của Bộ NNPTNT đã có hướng dẫn chi tiết việc xử lý vi phạm nhưng theo văn bản hiện hành tính răn đe chưa cao, chưa mang tính phòng ngừa.

Liên quan đến xử lý việc dùng chất cấm trong chăn nuôi, trước đó Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã chỉ đạo Cục Thú y, Cục Chăn nuôi tiếp tục kiểm tra lấy mẫu để xét nghiệm và công khai minh bạch cho người tiêu dùng biết tỷ lệ nhiễm, đồng thời sẽ áp dụng biện pháp xử lý; kết hợp với các Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra việc lưu thông buôn bán chất cấm ra thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem