Chủ đề nóng

kim giao

 • Hồ Ba Bể - thiên đường nơi hạ giới

  Hồ Ba Bể - thiên đường nơi hạ giới

  Nằm ở độ cao 178m, hồ Ba Bể như một viên ngọc xanh của Vườn quốc gia Ba Bể (Bắc Kạn). Đi thuyền trên hồ, du khách ngỡ như mình lạc đến chốn thiên đường ngay nơi hạ giới... 
 • Cấp tốc cải thiện chất lượng giống gia súc

  Cấp tốc cải thiện chất lượng giống gia súc

  Việc Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) gấp rút soạn thảo 2 đề án phát triển hệ thống thụ tinh nhân tạo (TTNT) trên đàn bò và đàn lợn cho thấy, đã đến lúc ngành chăn nuôi phải cấp tốc cải thiện chất lượng giống trên đàn gia súc...
 • Gia đình đào 32 quan tài được hỗ trợ 96 triệu đồng

  Gia đình đào 32 quan tài được hỗ trợ 96 triệu đồng

  Dân Việt - Sau khi vận dụng các chính sách cần thiết, thành phố Cẩm Phả quyết hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Đượng (khu Nam Sơn, phường Cầm Sơn, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) 96 triệu đồng để hỗ trợ việc di dời 32 di hài.
 • Làm khí sinh học “Vì con người”

  Làm khí sinh học “Vì con người”

  (Dân Việt) - Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, tại Hội nghị Năng lượng Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Năng lượng thế giới (WEF) đã trao Giải “Vì con người” năm 2012 cho Dự án “Chương trình Khí sinh học (KSH) cho ngành chăn nuôi” của Việt Nam.
 • Hơn 8.500 lượt khách tham quan Vietstock 2012

  Hơn 8.500 lượt khách tham quan Vietstock 2012

  (Dân Việt) - Với sự tham gia trưng bày của hơn 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia, Vietstock 2012 đã vượt qua mọi kỷ lục trước và chào đón hơn 8.500 du khách tham quan.
 • Đầu tư cho chăn nuôi chưa tương xứng

  Đầu tư cho chăn nuôi chưa tương xứng

  (Dân Việt) - Trong những năm qua, vốn đầu tư vào ngành chăn nuôi của nước ta chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với các ngành khác, trong khi ngành này đóng góp trên 24%/năm trong tổng GDP của cả nước.
 • Giải tỏa cơn khát công nghệ tại Triển lãm Vietstock 2012

  Giải tỏa cơn khát công nghệ tại Triển lãm Vietstock 2012

  (Dân Việt) - Với kinh nghiệm 8 năm tổ chức, Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2012 tổ chức vào ngày 10.12 tới được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng, cơ quan truyền thông báo chí và các doanh nghiệp ngành chăn nuôi.
 • Phát tài nhờ buôn bán... rơm

  Phát tài nhờ buôn bán... rơm

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, ở Quảng Ngãi, người dân bất ngờ bán được rơm với giá 80.000 đồng/sào. Đã có nhiều người tổ chức thu gom, buôn bán rơm với đầu ra rất thuận lợi, lời cao.
 • Các tỉnh phía Bắc: 138 con trâu, bò chết rét

  Các tỉnh phía Bắc: 138 con trâu, bò chết rét

  (Dân Việt) - Trao đổi với NTNN chiều ngày 10.1, ông Hoàng Kim Giao - Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết: Theo báo cáo mới nhất từ Sở NNPTNT các tỉnh miền núi phía Bắc, một số tỉnh đã có trâu, bò chết rét là: Yên Bái 28 con, Bắc Kạn 70 con, Sơn La 40 con.
 • Yêu rừng, rừng trả lãi

  Yêu rừng, rừng trả lãi

  (Dân Việt) - Tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp, nhưng anh Lê Nguyên Hoàng (thôn Đồng Cao, xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội) lại chọn trồng rừng để lập nghiệp.