Chủ đề nóng

Kinh ngạc lính Anh dính trọn quả lựu đạn mà chỉ bị chảy máu mũi

Tiểu Đào (Theo BI) Thứ năm, ngày 21/06/2018 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây có lẽ là một trong những người lính Anh may mắn từ trước đến nay.
Bình luận 0

Binh Nhất Matthew Croucher gặp gỡ Nữ hoàng Anh Elizabeth II hồi năm 2010. Ảnh: Getty Images.

Với nhiều người, Binh Nhất Matthew Croucher là một “anh chàng may mắn”. Vào hồi năm 2008, Croucher là một lính thủy đánh bộ Hoàng gia trực thuộc Nhóm Biệt động số 40, chiến đấu tại Afghanistan. Trong một lần truy quét một cơ sở chế bom tại Sangin, Croucher đã đạp nhầm một bẫy lựu đạn kéo dây, khiến cho quả lựu đạn bị rút chốt và rơi xuống đất. Trong tích tắc, anh hô cảnh báo đồng đội rồi hi sinh thân mình nằm lên quả lựu đạn để hạn chế tối đa sát thương ra xung quanh.

“Sợi dây cuốn chặt ở ngay dưới đầu gối tôi”, Croucher kể lại với tờ the Independent của Anh. “Nhờ bản năng, tôi biết ngay chuyện gì xảy ra. Sau đó tôi nghe thấy tiếng lựu đạn rơi ngay bên cạnh”.

Theo lời kể của Croucher, ban đầu anh lao người xuống theo hướng úp mặt xuống đất. Tuy nhiên, nhận ra rằng phần ngực của mình sẽ không chắn được nhiều sát thương cho đồng đội, Croucher nhanh chóng lật người, dùng balo dã chiến của mình đè lên quả lưu đạn.

Sau tiếng nổ chói tai, balo của người lính này tan tành, áo giáp và mũ chống đạn găm đầy mảnh lựu đạn, các trang bị khác bắt đầu bốc cháy. May mắn thay, Croucher vẫn sống sót và chỉ bị đau đầu, chảy máu mũi. Khi được khám, các bác sĩ nói với anh rằng, các trang bị đã hấp thụ hết sát thương từ quả lựu đạn, giúp cho cơ thể anh không phải chịu tổn thương mạnh nào.

Sau sự việc này, người lính Thủy quân Lục chiến Hoàng gia đã được đích thân Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao thưởng Huân chương Chữ thập Thánh George – huân chương có giá trị ngang hàng với Huân chương Chữ thập Victoria - cho sự dũng cảm, dám hi sinh vì đồng đội của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem