Chủ đề nóng

Kỳ bí: Dòng suối có thể nuốt chửng người

Huy Phong (Theo Amusing) Thứ năm, ngày 26/11/2015 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Suối Strid ở Anh được cho là một trong những bẫy người nguy hiểm nhất thế giới.
Bình luận 0

Suối Strid rộng khoảng 2m chảy hiền hòa giữa núi rừng với cảnh đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, nhưng dưới bề mặt con suối là những mạch ngầm tiềm tàng nguy hiểm có thể kéo bất kỳ ai vào đó cùng với cái chết được định sẵn.

Người ta tin rằng không một ai rơi vào con suối mà có thể sống sót, thậm chí đến xác cũng không tìm thấy. Nguyên nhân khiến dòng suối nhỏ chở lên nguy hiểm như vật chi là do sự thay đổi dòng chảy đột ngột.

Dòng suối Strid trông rất hiều hòa, nhưng tiềm ẩn những nguy hiểm chết người.

Đi ngược dòng chưa đầy 100m, dòng suối nhỏ này sẽ nối với con sông Wharfe rộng khoảng 9m chảy qua khu vực Yorkshire. Sự chênh lệch về chiều rộng của bề mặt khiến dòng chảy đạt được tốc độ và chiều sâu cực lớn khi tới dòng suối Strid.

Dưới bề mặt con suối là những mạch ngầm tiềm tàng nguy hiểm có thể kéo bất kỳ ai vào đó cùng với cái chết được định sẵn.

Khoảng cách hẹp của dòng Strid chỉ như một ảo ảnh được tạo ra bởi đôi bờ đã bị cắt xén nghiêm trọng. Ẩn bên dưới là cả một hệ thống hang động, đường hầm giữ lại tất cả lượng nước của con sông chảy qua. Không ai có thể biết chính xác suối Strid sâu bao nhiêu mét.

Cảnh sát đứng bảo vệ và biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực suối Strid.

Nhìn trên mặt suối, nhiều người sẽ thấy nó rất hẹp, hai bên bờ gần nhau đến mức dường như có thể nhảy qua, hay đi bộ trên những phiến đá vì trông nó như chỉ sâu đến đầu gối. Thực tế đã có một số người liều mạng làm như vậy trong quá khứ.

Hiện tai, bên cạnh bờ suối đã có những biển cảnh báo nguy hiểm để du khách đề phòng khi đến thăm dòng suối này.

Một số hình ảnh khác của con suối kỳ lạ:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem