Chủ đề nóng

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM

Hồng Trâm Thứ tư, ngày 13/07/2022 17:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Nhơn Trạch và đường dẫn hai đầu cầu (thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM) trị giá 1.813 tỷ đồng sẽ được các đơn vị thi công trong thời gian 35 tháng.
Bình luận 0
Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM
Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM

Chiều 13/7, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông Vận tải) và Công ty Kumho Engineering & Construction đã ký kết hợp đồng thi công gói thầu CW1 xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (Km10+000 - Km12+600). Dự án thành phần 1A của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM.

Được biết, gói thầu CW1 cầu Nhơn Trạch và đường dẫn (từ Km10+000 đến Km12+600) dự án thành phần 1A của Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM có giá trị hơn 1.813 tỷ đồng từ vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh 1.

Các đơn vị kí kết hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch. Ảnh: T.T

Quy mô gói thầu gồm việc đầu tư xây dựng cầu Nhơn Trạch có bề rộng mặt cầu 19,75m, chiều dài cầu 2.040m. Đồng thời, đầu tư đường dẫn 2 bên đầu cầu với chiều dài 560m. Thời gian thực hiện hợp đồng là 35 tháng.

Với việc ký kết hợp đồng xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn 2 đầu cầu, đến thời điểm này dự án đã đủ điều kiện để thi công. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ khởi công thi công cầu Nhơn Trạch và đường dẫn 2 đầu cầu ngay khi UBND TP.HCM và UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng cho dự án.

Trước đó, vào tháng 6/2022, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của gói thầu CW1. Sau đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng đã có quyết định cấp phép hoạt động xây dựng cho nhà thầu nước ngoài.

Ký hợp đồng hơn 1.800 tỷ xây cầu Nhơn Trạch dự án vành đai 3 TP.HCM - Ảnh 3.

Cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: T.T

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết dự án thành phần 1A của dự án ĐTXD đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 là một phân đoạn quan trọng kết nối giao thông các tỉnh trong khu vực nói chung và Đồng Nai với TP.HCM nói riêng.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, việc đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP.HCM góp phần rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến Bình Dương và TP.HCM. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lưu thông, tăng cường kết nối khu vực TP.HCM với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem